Nhật Bản không chỉ có đền chùa cổ kính, thâm nghiêm, những mùa hoa rực rỡ sắc màu mà còn có nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Hãy thử một lần ngâm mình trong tắm khoáng Onsen truyền thống để cảm nhận rõ hơn về nét tinh túy trong văn hóa Phù Tang.

Người Nhật thường có câu “Đến Nhật Bản mà chưa lên núi Phú Sĩ, chưa tắm Onsen thì coi như chưa đến nước Nhật” để nói lên đặc trưng văn hóa nổi tiếng của nước này. Là đất nước có nhiều núi lửa, trong đó có rất nhiều ngọn núi vẫn còn đang hoạt động, không khó để bạn tìm kiếm các suối nước nóng và thưởng thức “đặc sản” Onsen độc đáo này của người Nhật.


 
 Các Onsen tuyệt đẹp là niềm tự hào của “đất nước mặt trời mọc” (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều loại hồ khoáng khác nhau, tùy thuộc vào lượng khoáng hòa tan trong nước, mỗi loại sẽ mang đến một lợi ích nhất định cho sức khoẻ. Ngoài tác dụng sức khỏe, với người Nhật, tắm Onsen còn là một thú vui, một cách thưởng thức cuộc sống, cũng giống như khi ngắm hoa anh đào, ăn sushi, sashimi hay uống rượu soju vậy.Ở Nhật Bản, Onsen cũng được xem là một nghệ thuật thưởng thức cuộc sống (Ảnh: Internet)

Nhắc đến tắm khoáng Onsen không thể không kể đến những “khu vực Onsen” như Hakone, Beppu, Oita, Kyushu, Fukushima, Gunma... với hàng ngàn khu resort trong và ngoài trời khác nhau.


 
 Hồ nước khoáng nóng thiên nhiên ở Kusatsu (Ảnh: Internet)

Bước vào không gian Onsen, người ta không chỉ trút bỏ trang phục - không còn phân biệt đẳng cấp, mà còn phá bỏ cả những định kiến về đạo đức, về giới tính… Tất cả những gì bạn làm là để toàn bộ cơ thể ngâm trong làn nước nóng (từ 34 – 43 độ C), tận hưởng cảm giác khỏe khoắn đến lạ kỳ, mệt mỏi được hoàn toàn giải phóng, tinh thần thả lỏng và một trạng thái “zen” tĩnh lặng. Trong không gian yên tĩnh, vừa ngâm mình thư giãn, vừa thưởng thức cảnh quan trong không gian tràn ngập lá phong, lá ngân hạnh – cảm giác như hòa mình với trời đất chưa bao giờ gần gũi hơn thế.


 
Không gian gần gũi, hòa quyện cùng thiên nhiên của một resort Onsen (Ảnh: Internet)Onsen vừa là nơi tăng cường sức khỏe, vừa là nơi thư giãn (Ảnh: Internet)

Ngoài tắm Onsen, hành trình “Nhật Bản mùa lá đỏ” còn đưa du khách đến các điểm tham quan nổi tiếng của xứ Phù Tang như: đền Asakusa Kannon, Cung điện Hoàng gia Nhật, làng cổ Oshino hakkai, núi Phú Sĩ...; thỏa sức mua sắm các mặt hàng tốt giá rẻ ở các Outlet hay tại những trung tâm thương mại nổi tiếng ở Tokyo...


 
Mùa lá đỏ rực rỡ ở xứ Phù Tang (Ảnh: Internet)Hành trình “Nhật Bản mùa lá đỏ” của Fiditour:

*Tokyo – Nikko – Nagoya – Núi Phú Sĩ 6N5Đ, KH: 20/10, 20/11, giá trọn gói từ: 34,99 triệu đồng/khách.
*Hitachi – Yokohama – Núi Phú Sĩ – Yamanashi – Tokyo 4N3Đ, KH: 15,22/10; 05/11, giá trọn gói từ: 32,99 triệu đồng/khách.

Liên hệ: FIDITOUR 129 Nguyễn Huệ, Q1, TP.HCM – ĐT: 08. 39 141414 (ext: 316, 360); 12D CMTT, Q1, TP.HCM – ĐT: 08. 38 282282
www.fiditour.com