Với hơn 40 đảo lớn nhỏ nằm rải rác trên vùng biển thuộc huyện Kiên Lương, quần đảo Bà Lụa được ví như “vịnh Hạ Long thu nhỏ” của phương Nam bởi vẻ đẹp thơ mộng.

 

Hòn Heo – đảo lớn nhất trong quần đảo Bà Lụa

 

Nằm trong vùng biển Kiên Giang, là nơi có nhiều hòn đảo, bãi biển đẹp nổi tiếng, thế nhưng quần đảo Bà Lụa (thuộc huyện Kiên Lương) lại khiến khách du lịch mê mẩn bởi nét mộc mạc, dung dị và lý thú đến ngỡ ngàng.

 

Ba Hòn Đầm – nơi du khách có thể lội bộ trên biển

 

Đặt chân đến những hòn thuộc quần đảo Bà Lụa, du khách không khỏi ngạc nhiên trước vẻ hoang sơ và quyến rũ của những bãi biển nước trong vắt, lộ rõ lớp đáy sỏi được bào mòn nhẵn mịn, óng ánh với nhiều gam màu đẹp mắt. Được du khách tìm đến nhiều nhất là cụm hòn Lớn, hòn Dương, hòn Giếng nước trong xanh biêng biếc tạo thành cụm Ba Hòn Đầm nổi tiếng.

 

Biển ở đây trong vắt và có những bãi sỏi nhiều màu sắc

 

Biển ở đây nông, hiền hòa nên du khách có thể đi bộ từ hòn này sang hòn khác khi nước ròng để khám phá cảnh vật cũng nhưcuộc sống chân chất của những người dân chài. Đây là một trải nghiệm lý thú. Dưới biển trời mênh mông, du khách thỏa sức thư giãn, vui đùa cùng bạn bè, ngâm mình trong làn nước mát hay tìm bắt nghêu sò, ốc… như những ngư dân thứ thiệt.

 

Hang Moso – công trình kỳ thú của thiên nhiên ở Kiên Giang

 

Hòn Phụ Tử - biểu tượng của cảnh đẹp Kiên Giang

 

Ngoài biển đẹp, hải sản tươi ngon cũng thêm một sức hút cho quần đảo này. Những loại tôm, cá còn tươi rói được chế biến tại chỗ các món ăn đơn giản độc đáo, ngon ngọt tự nhiên. Giữa khung cảnh xanh mát, đong đưa cánh võng bên bờ biển ngắm ráng chiều lấp lánh cuối đường chân trời, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp yên bình cuốn hút rất riêng của vùng trời biển phương Nam này.

 

Tại Hòn Trẹm Resort, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quần đảo Bà Lụa

 

Khám phá quần đảo Bà Lụa cùng Fiditour:
Quần đảo Bà Lụa – Hòn Trẹm resort – Rừng tràm Trà Sư 3N2Đ, khởi hành: 30/10; 6,27/11; 11, 25/12 giá trọn gói: 2,895 triệu đồng/khách. 

 

Liên hệ: FIDITOUR – 129 Nguyễn Huệ, Q1, TP.HCM – ĐT: 08. 39141414 (ext: 164, 213) – Website: www.fiditour.com.

Phòng Tiếp thị - Truyền thông