Không chỉ làm say lòng du khách với nét đẹp hoang sơ và bí ẩn, Myanmar với những ngôi chùa vàng uy nghiêm giữa không gian quạnh đỏ màu đất và cỏ cây nhuộm màu nắng gió còn là điểm hẹn của những tín đồ Phật giáo thập phương.


 
Hình 1: Thăm viếng các ngôi chùa là hoạt động phổ biến khi đến Myanmar (Ảnh: Internet)

Trên hành trình, du khách đến thăm Chùa Shwedagon, niềm kiêu hãnh của Myanmar, một trong những đài tưởng niệm tôn giáo đẹp mắt thế giới. Đến đây, du khách sẽ được chứng kiến tận mắt 4 báu vật linh thiêng nhất của tín đồ Phật giáo bao gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.


 
 Chùa vàng Shwedagon lộng lẫy (Ảnh: Internet)

Tiến về Kyaikhtiyo, chiêm ngưỡng ngôi chùa nhỏ bé nằm trên hòn đá dát vàng nằm cheo leo trên đỉnh núi là trải nghiệm thú vị có một không hai đối với bất kỳ du khách nào. Còn với các Phật tử có cơ hội đến đây, quỳ lạy và ôm hôn hòn đá sẽ giúp cuộc sống của họ trở nên ấm no, thịnh vượng.


 
Chùa Đá Vàng, điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng ở Myanmar (Ảnh: Internet)

Trong suốt hành trình, ngôi chùa cổ Shwethalyaung, chùa Kyaikpun với tượng Phật bốn mặt quay về bốn hướng linh thiêng hay chùa hang động Mahapasana Guha sẽ làm thỏa lòng những người mộ đạo.

Cuộc sống ở Myanmar có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan và con người. Sự nguyên sơ của thiên nhiên, đất trời cùng với những cử chỉ chân chất, thân thiện của người dân sẽ làm cho du khách đến đây luôn cảm thấy được chào đón.Những nụ cười hiền lành của trẻ em Myanmar (Ảnh: Internet)

Đến với Myanmar bạn có cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán đa dạng, và chiêm bái những công trình kiến trúc Phật giáo tồn tại hàng ngàn năm nhưng vẫn còn nguyên giá trị. Hình ảnh hoàng hôn đổ bóng xuống những ngôi chùa ánh lên sắc vàng huyền ảo, lung linh hay gương mặt sáng rỡ với nụ cười hiền lành, thật thà sẽ níu chân du khách một lần đến xứ sở này.

Tham khảo từ Fiditour:

*Ánh đạo vàng Myanmar 4N3Đ, KH: 04/8, giá từ: 9.990.000 đồng/khách.

Đặc biệt, khi đăng ký tour trong thời gian từ nay cho đến 30/8, du khách còn có cơ hội trúng thưởng nhiều tour du lịch miễn phí đến Bhutan, Hoa Kỳ, Dubai, du ngoạn Cung đường vàng Tây Bắc – chinh phục “nóc nhà Đông Dương”... trong chương trình khuyến mại “Vui hè cùng Fiditour”.

Liên hệ: FIDITOUR 129 Nguyễn Huệ, Q1, ĐT: 08.39141414 (ext: 330, 405); 12D CMT8, Q1, ĐT: 08.38282282 - www.fiditour.com