Bước vào tháng 12 Âm lịch, đi cặp theo các con đường bê tông, đường nhựa ngoằn ngoèo chạy xuyên qua làng hoa Tân Quy Đông, nơi đâu cũng rực rỡ sắc màu.

Nằm về phía bờ Nam sông Tiền, thuộc thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, làng hoa Sa Đéc hay còn được gọi là làng hoa Tân Quy Đông nhộn nhịp quanh năm bởi đây chính là vựa hoa lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, phải đến những ngày giáp Tết, ghé thăm làng hoa mới thấy được cái không khí khẩn trương chuẩn bị cho một mùa vụ lớn.


 
 Một góc làng hoa Tân Quy Đông (Ảnh: Fiditour) Những bông cúc vàng rực cả góc trời (Ảnh: Shutterstock)

Những ngày này, làng hoa Sa Đéc mới thật sự trở nên sôi động, một không gian mênh mông sắc màu từ vàng rực của vạn thọ đến đỏ tươi của hồng, thược dược hay màu trắng muốt tinh khôi của hoa cúc. Hoa ở đây được trồng trên giàn cao, phía dưới là nước từ rạch chảy vào. Người trồng hoa vì thế phải chèo thuyền đi chăm sóc và thu hoạch hoa thay vì đi lại trên đất như những nơi khác. Có lẽ sẽ chẳng thể tìm thấy ở đâu ngoài làng hoa Sa Đéc những hình ảnh độc đáo và nên thơ như thế.


 
Một du khách say sưa ghi lại vẻ đẹp của hoa (Ảnh: Fiditour)

Dọc theo bờ sông Sa Đéc, chỗ nào cũng hoa, hoa trên bến, hoa dưới thuyền, hoa tràn ngập trên các nẻo đường. Dưới sông tàu ghe neo đậu, trên bờ đủ các loại phương tiện vận chuyển đang chờ đợi lấy hàng. Nhiều thương lái hoa kiểng cũng bắt đầu săn hàng khiến cho làng hoa Sa Đéc trở nên rộn ràng náo nức.


 
 Người trồng hoa phải bao gói kỹ càng trước khi chuyển cho thương lái (Ảnh: Shutterstock)Nhộn nhịp chuyển hoa lên thành phố (Ảnh: Shutterstock)

Theo chân Fiditour để ghé thăm làng hoa nổi tiếng này, du khách không chỉ được ngắm nhìn các loài hoa khoe sắc mà còn có dịp ghé thăm vườn quýt Lai Vung, trải nghiệm cảm giác làm người nông dân thu hoạch quýt, tìm hiểu quy trình trồng, vui đùa cùng bạn bè, chụp ảnh kỉ niệm và thưởng thức những trái quýt hồng thơm ngọt.

Hành trình “Hoa kiểng mùa Tết”: KDL Xẻo Quýt - Làng hoa kiểng Tân Quy Đông - Vườn quýt hồng (2N1Đ), KH: 31/12, 07/01, giá 1.690.000 đồng/khách.

Liên hệ: FIDITOUR 129 Nguyễn Huệ, Q1 – ĐT: 08.39141414; 12D CMTT, Q1 – ĐT: 08.38282282; www.fiditour.com


Với ý niệm khởi đầu cho sự may mắn và phát đạt của năm mới 2017, trong những tuần đầu tiên của tháng 12, hơn 100 khách hàng may mắn đã nhận được phần thưởng giá trị là những phong bao lì xì và có 3 vị khách hàng đã may mắn nhận được “lộc vàng” trong chương trình “Du xuân rộn ràng, lộc vàng liền tay” của Fiditour. Chương trình kéo dài đến hết ngày 15/01/2017 với rất nhiều cơ hội  nhận “lộc vàng” đầu năm cho các khách hàng tiếp theo của Fiditour.


Đã có nhiều lộc vàng của Fiditour được trao đến tay khách hàng