Tháng 10, đi du lịch đến Hà Giang, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, nghe tiếng đàn môi tâm tình gọi bạn, tiếng khèn Mông say đắm quyến rũ lòng người cùng với tiếng trống đồng âm vang bên bếp lửa đượm men say của rượu ngô trong Lễ hội hoa Tam giác mạch và ngày hội văn hóa dân tộc.

Đến miền biên cương Hà Giang vào tháng 10, du khách sẽ có dịp tham gia vào các hoạt động tôn vinh những giá trị đặc sắc của văn hóa vùng cao qua Lễ hội hoa tam giác mạch.


 
 Tháng 10, mùa hoa tam giác mạch nở rộ khiến bao du khách nô nức lên đường (Ảnh: Internet) Những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài miên man (Ảnh: Internet)

Điểm đặc sắc của lễ hội năm nay là lễ hội đường phố được trình diễn cùng với âm nhạc, vũ đạo và sắc màu trang phục dân tộc thiểu số với sự tham gia của đông đảo diễn viên, vũ công. Bên cạnh đó du khách còn được tham gia trải nghiệm các sản phẩm từ hoa tam giác mạch tại khu trưng bày giới thiệu quy trình và sản xuất sản phẩm hoa tam giác mạch như cách chế biến bánh, rượu, món ăn từ hoa tam giác mạch, kết hợp giao lưu trình diễn nghệ thuật dân gian với chủ đề “Tâm hồn của đá”.


Bánh hoa tam giác mạch – món quà từ thiên nhiên (Ảnh: Internet)

Giữa bốn bề núi đá của vùng biên viễn, Hà Giang lại hớp hồn du khách với những thảm hoa tam giác mạch rực rỡ. Từ Quản Bạ, Yên Minh cho đến Phố Cáo, Đồng Văn và khắp các đường đèo uốn khúc quanh co của cao nguyên đá Hà Giang được phủ một màu hồng của hoa tam giác mạch. Hoa men theo triền đá, trải dài mênh mang bên những thửa ruộng bậc thang. Hoa nở thắm núi rừng, với vẻ đẹp duyên dáng làm hút hồn, níu bước chân người khách ngang qua.


 
 Nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ trên đồng hoa tam giác mạch (Ảnh: Internet)

Không chỉ có tam giác mạch, du khách còn có thể bắt gặp những vạt cúc dại rực rỡ trên những phiến đá ven đường. Trong cái nắng ấm áp của những ngày cuối thu, đá và hoa – tưởng chừng như đối lập nhưng lại tự nhiên gắn kết, giao hòa để tạo nên vẻ đẹp riêng cho mảnh đất Hà Giang tưởng chừng như khô cằn này. Không chỉ vậy, du khách đến đây để đắm mình trong không khí mát mẻ, trong lành của miền cao nguyên, để thu vào tầm mắt và ống kính những ngút ngàn rừng nguyên sinh, nhọn sắc đá tai mèo, những đèo lên, dốc xuống Mã Pì Lèng, Bắc Sum, Cán Tỷ, dòng Nho Quế xanh biếc thơ mộng và say sưa trong sắc màu chợ phiên.


 
Dòng sông Nho quế biếc xanh uốn lượn dưới chân đèo Mã Pì Lèng (Ảnh: Internet)

Tour “Hà Giang mùa hoa tam giác mạch”:

*Hà Giang – Lũng Cú – Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Tân Trào – Vincom Royal City 5N4Đ, KH: 19/10, 09/11 từ TP.HCM, giá trọn gói: 7,649 triệu đồng/khách.

*Hà Giang – Cao Bằng – Thác Bản Giốc – Hồ Ba Bể 5N4Đ, KH: 19/10, 09,23/11, giá từ: 4,79 triệu đồng/khách.

Liên hệ: FIDITOUR 129 Nguyễn Huệ, Q1, TP.HCM – ĐT: 08. 39 141414 (ext: 224, 387, 408); 12D CMTT, Q1, TP.HCM – ĐT: 08. 38 282282 - Website: www.fiditour.com