Với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hồ nước trong xanh, những lâu đài tuyệt đẹp, hồ Como được xem như một “vương quốc thần tiên” của đất nước hình chiếc ủng. 

Hồ Como được gọi là “lối vào nước Ý đẹp nhất” (Ảnh: Flickr.com)
 
 Cách thành phố thời trang Milan khoảng 45km (tương đương 1 giờ di chuyển bằng tàu), nằm giữa 2 thị trấn Como và Lecco, Como là hồ nước lớn thứ 3 của Ý sau Garda và Maggiore. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến nghỉ dưỡng bởi vẻ đẹp tự nhiên hầu như còn nguyên vẹn, phong cảnh hữu tình cùng khí hậu trong lành, mát mẻ.
 
Nơi đây từng là nguồn cảm hứng bất tận của nhiều nghệ sĩ (Ảnh: Flickr.com)
 
Hồ Como còn nổi tiếng bởi các công trình kiến trúc đậm bản sắc văn hóa, những khu vườn và biệt thự tuyệt đẹp dọc theo bờ hồ. Được nhiều người biết đến nhất là làng Bellagio được ví là “hòn ngọc của hồ Como”. Cả ngôi làng như một thành phố nhỏ thời Trung cổ, với những con ngõ hẹp và cầu thang bằng đá, những cửa hàng nhỏ bé và các quán trọ ẩn mình trong những ngôi nhà cổ. 
Bao quanh hồ là những ngôi làng tuyệt đẹp (Ảnh: Flickr.com)
 
 
Làng cổ Bellagio – địa điểm nghỉ dưỡng của nhiều ngôi sao nổi tiếng (Ảnh: Flickr.com)
 
 
Những con đường nhỏ hẹp đặc trưng của thời Trung cổ (Ảnh: Flickr.com) 
 
Những ngôi nhà sặc sỡ sắc màu trong làng Varenna (Ảnh: Flickr.com) 
 
Để có được cái nhìn toàn cảnh của hồ Como, làng Brunate chính là địa điểm lý tưởng nhất. Từ điểm ngắm cảnh cao hơn 700m, phía dưới là tòa tháp nhà thờ nhấp nhô theo phong cách Baroque, xa xa là những ngôi biệt thự xinh đẹp cùng đỉnh núi tuyết Alps hùng vĩ.
  Hồ Como nhìn từ trên cao (Ảnh: Flickr.com) 
 
Đến hồ Como, du khách cũng nên ghé thăm những khu vườn và biệt thự tuyệt đẹp quanh hồ như: Villa Carlotta, Villa Serbelloni, Villa Melzi, Villa Monastero (nay là trụ sở Hội đồng nghiên cứu quốc gia)… 
Villa Carlotta còn lưu giữ các bộ sưu tập nghệ thuật thời kỳ lãng mạn và Tân cổ điển (Ảnh: Flickr.com) 
 
 
Những khu vườn tuyệt đẹp trong các biệt thự ven hồ (Ảnh: Flickr.com) 
 
 
Phòng Tiếp thị - Truyền thông (Theo Italia.it)