Một ngày được tận hưởng thiên nhiên trong lành, nghe câu vọng cổ ngọt lịm, thưởng thức cá đồng nướng trong tiếng chim lao xao gọi bầy ở Gáo Giồng thì còn gì tuyệt hơn.

Khung cảnh xanh mát ở Gáo Giồng mùa nước nổi

Với diện tích khoảng 1700 hecta và được bao phủ bởi rừng tràm xanh mướt cùng hệ thực vật phong phú, Gáo Giồng được xem như “lá phổi xanh”, “ốc đảo” giữa lòng Đồng Tháp Mười.

Lối vào khu du lịch Gáo Giồng nên thơ với những hàng cây thẳng tắp

Xuồng ba lá lướt nhẹ trên dòng nước

Ngồi xuồng ba lá len theo từng con rạch nhỏ, uốn lượn giữa những cánh rừng bạt ngàn, nghe mái dầm khua nước nhịp nhàng theo bóng nón lá chao nghiêng của các cô thôn nữ, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp bình yên, xanh mướt của mênh mông rừng tràm đến thảm bèo dâu, điểm xuyết là những bông tràm trắng li ti quyện cùng màu tím, hồng, vàng của điên điển, sen, súng… Chốc chốc, cả không gian lại sống động, nhộn nhịp hẳn lên với tiếng chim gọi đàn, tiếng cá đớp mồi dưới nước.

Du khách thích thu khi được ngồi thuyền xuyên qua rừng tràm

Giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành, thưởng thức những món ăn đậm chất Nam bộ, ngả mình trên võng đong đưa theo làn gió mát rượi, cảm nhận từng thanh âm bình yên, trong trẻo của Gáo Giồng, du khách sẽ cảm thấy những phiền muộn, bộn bề trong lòng như đã vơi đi tự bao giờ…

Khung cảnh Gáo Giồng nhìn từ trên cao

Ghé Gáo Giồng thưởng thức món cá lóc cuộn lá sen ngon đúng điệu miền Tây

Tham khảo hành trình “Miền Tây mùa nước nổi” của Fiditour:
*Đồng Tháp (Đồng Sen - Di Tích Gò Tháp - Khu Du Lịch Gáo Giồng) 2N1Đ, khởi hành 19/9; 03, 17, 31/10; giá chỉ từ 1,59 triệu đồng/khách.
*An Giang (Châu Đốc - Rừng Tràm Trà Sư - Vàm Nao) 2N1Đ, khởi hành 26/9; 10, 24, 31/10; giá chỉ từ 1,89 triệu đồng/khách. 

Liên hệ: FIDITOUR - 129 Nguyễn Huệ, Q1, TPHCM – ĐT: (08) 39141414 (ext: 120, 225) – Website: www.fiditour.com.

Phòng Tiếp thị - Truyền thông