Tọa lạc bên bờ hồ Huron thuộc bang Michigan (Mỹ), Turnip Rock là một trong những điểm du lịch hiếm thấy mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến thăm xứ sở cờ hoa.

Turnip Rock thực chất chỉ là một đảo đá nhỏ, được hình thành do sự xói mòn mạnh mẽ của thủy triều qua hàng nghìn năm, tạo nên hình dạng giống một củ cải khổng lồ.

Mặc dù địa chất ở đây chủ yếu cấu tạo từ đá nhưng trên hòn đảo này lại có thảm thực vật rất phát triển, cây cối xanh tươi và um tùm.

Bạn có thể đứng từ các vách đá gần Turnip Rock hay chèo xuồng kayak để tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp ấn tượng xung quanh đảo.

Ảnh: flickr.com

Trong quá trình “dạo chơi” quanh đảo Turnip Rock, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều loài chim đua nhau bay lượn và hót ríu rít trên cây, những đàn cá tung tăng bơi lội hay những hang động bé nhỏ nằm quanh đảo. Tất cả sẽ mang lại cho bạn cảm giác trải nghiệm thích thú.

Ảnh: flickr.com

Vào mùa đông, tiết trời giá lạnh cùng những cơn mưa tuyết trắng xóa thường bao phủ toàn bộ Turnip Rock, mang lại cho khu vực này một diện mạo mới vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.

Ảnh: flickr.com

Mặc dù chỉ gói gọn trong diện tích nhỏ nhưng đảo Turnip Rock đã tạo điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ khu hồ Huron rộng lớn.

Chắc chắn, điểm đến này sẽ góp phần làm tăng thêm nét thú vị cho hành trình du ngoạn của du khách tại Michigan (Mỹ).

Ảnh: flickr.com

ĐÌNH NGUYỄN 
(Theo roadtrippers.com)