Nhìn qua vẻ bề ngoài, sẽ dễ có cảm giác cách chế biến món ăn vô cùng phức tạp nhưng thật ra Tom Yum lại được nấu cực kì đơn giản và nhanh gọn. Hải sản (tôm, mực…) được chọn kỹ, phải còn tươi ngon, đem rửa và làm sạch. Ngoài ra, còn có thể kể đến những nguyên liệu khác như nấm rơm, lá chanh, ớt, cà chua… đặc biệt là gia vị Tom Yum để tạo ra hương vị nồng đặc trưng của món ăn.

Tom Yum tinh hoa của ẩm thực Thái Lan

(Nguồn: Minimalist Baker)

Quan trọng nhất là khâu nấu nước dùng. Sự khác biệt ở đây là người Thái Lan dùng nước cốt dừa, lá chanh Thái và nghiền đầu tôm vào để làm nước dùng thêm béo, ngọt và nồng. Hơn nữa món ăn này phải cho nhiều ớt để tạo ra vị cay hài hòa với vị chua, mặn, ngọt… Và cuối cùng người ta thái nhuyễn một ít lá ngò tươi rồi rắc lên trên, để hoàn thiện cả về mùi vị lẫn hình thức.

Tom Yum tinh hoa của ẩm thực Thái Lan

(Nguồn: Asian inspirations)

Tom Yum tinh hoa của ẩm thực Thái Lan

(Nguồn: Pinterest)

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi ở mỗi một vùng miền Thái Lan thì món Tom Yum sẽ có phong cách, đặc trưng riêng biệt, tuy vậy món ăn vẫn mang hương vị truyền thống dễ nhận biết. Món canh Tom Yum có thể làm thỏa lòng thực khách bởi hương vị đậm đà, thơm, cay và chút béo rất kích thích vị giác. Còn với những du khách không ăn được cay thì món Tom Yum có lẽ cũng là một sự thử thách thú vị.

Tom Yum tinh hoa của ẩm thực Thái Lan

(Nguồn: The spruceeats)