Bộ phim cổ trang Hàn Quốc “Mây họa ánh trăng” đã nhận được sự yêu mến của rất đông đảo người hâm mộ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về địa điểm nơi được dùng để tái hiện câu chuyện tình yêu lãng mạn trong “Mây họa ánh trăng” nhé!

Đền Gyeonggijeon

Một trong những phim trường lớn của “Mây họa ánh trăng” là đền Gyeonggijeon nằm ngay cạnh lối vào làng Jeonju Hanok. Ngôi miếu này hiện đang lưu giữ bức chân dung của vua Taejo - người khai lập ra triều đại Joseon. Vì có khí hướng hoàng gia nên ngôi đền được sử dụng trong rất nhiều cảnh phim khác nhau của bộ phim. Lùm tre tươi tốt trong sân ngôi đền xuất hiện ngay tập đầu tiên khi Ra-on (Kim Yoo-jung thủ vai) cải trang thành thái giám đang có ý định bỏ trốn thì bị Thái tử bắt gặp.


 
 Đường mòn trong rừng tre tại Gyeonggijeon Shrine - nơi 2 nhân vật chính gặp gỡ lần đầu tiên
 
Đền Gyeonggijeon cũng là nơi có Kho lưu trữ quốc gia Jeonjusago - nơi lưu trữ Biên niên sử triều đại Joseon. Kiến trúc này xuất hiện tại tập 10, khi Ra-on bị đau chân, thái tử rất tức giận khi nhìn thấy các thái giám khác giúp đỡ nàng tại đây.
Một điểm đáng chú ý khác tại đền Gyeonggijeon là Bảo tàng lưu trữ chân dung hoàng gia, trưng bày chân dung các vị vua Joseon nổi bật và các hiện vật liên quan đến cuộc sống của họ. Ngay cạnh đó là Omokdae - nơi có thể nhìn toàn cảnh làng Jeonju Hanok cũng xuất hiện trong “Mây họa ánh trăng”.
→ Địa chỉ: 102, Pungnam-dong 3-ga, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Trường Nho sinh Jeonju Hyanggyo

Hyanggyo là một ngôi trường quốc gia cho các Nho sinh trong thời Joseon. Trường Nho sinh Jeonjuhyanggyo được xây dựng từ năm 1410 ngay cạnh đền Gyeonggijeon nhưng đã được giời đến địa điểm hiện tại từ năm 1603. Ngôi trường có 16 phòng học bao gồm cả sảnh chính là Daejeongjeon và Myeongnyundang. Ngôi trường cũng thờ cả các vị tổ tiên của Nho giáo như Mạnh Tử và Khổng Tử.


 
Hyanggyo là một ngôi trường quốc gia cho các Nho sinh trong thời Joseon

Khung cảnh phòng học Myeongnyundang được dùng làm chỗ ở của Ra-on xuất hiện trong rất nhiều cảnh phim. Khoảnh sân trước phòng học cũng là cảnh phim nơi Ra-on nhường cho Thái tử cái đùi gà, cũng là nơi mà Kim Yoon-sung (Jinyoung thủ vai) và Thái tử đã từng có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi họ còn bé.
→ Địa chỉ: 145-20, Hyanggyo-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Hồ Seohwayeon tại The Garden of Morning Calm

The Garden of Morning Calm là vườn thực vật với thảm thực vật đa dạng nằm ngay dưới thung lũng chân một ngọn núi. Khách tham quan sẽ bị mê đắm ngay lập tức với vẻ đồng quê hoang dã của khu vườn này. Bạn sẽ cảm giác như đang bước vào khu vườn của 1 bức tranh.


 
Hồ Seohwayeon xuất hiện trong “Mây họa ánh trăng”

Cảnh sắc mà chắc chắn fan ruột của bộ phim sẽ thích thú chính là hồ Seohwayeon. Hồ nước với vẻ cổ kính của căn gác nghỉ giữa lòng xung quanh bao bọc bởi hoa sen nằm trong khuôn viên hoàng cung của “Mây họa ánh trăng”. Trong tập 1, công chúa Myeong-eun (Jung hye-sung đóng) đã ngồi đây ngóng chờ lá thư từ người nàng yêu, và trong tập 3 Ra-on bắt gặp Thái tử khi cô ấy đang theo dõi công chúa Yeong-eun.
→ Địa chỉ: 432, Sumogwon-ro, Sang-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do

Điện Hwaseong Haenggung

Haenggung là cung điện thứ 2 - nơi ở của gia đình hoàng tộc những khi rời khỏi thủ đô. Nằm trong pháo đài Hwaseong tại Suwon, Hwaseong Haenggung là một trong những cung điện thứ 2 lớn nhất vào thời đấy. Nơi đây có vẻ đẹp nao lòng và một chặng dài lịch sử mặc dù nằm rất xa điện Gyeongbokgung - cung điện chính của triều Joseon. Được sử dụng như trung tâm chính phủ địa phương trong ngày bình thường và sẽ trở thành cung điện mỗi khi gia đình hoàng tộc ghé thăm pháo đài Hwaseong.


 
Bên trong điện Hwaseong Haenggung
 
Tòa nhà trung tâm của cung điện – Sảnh Bongsudang xuất hiện trong vài cảnh phim của “Mây họa ánh trăng” là phòng khách của Thái tử. Đầu tập 2, thái giám Jang (Lee Jun-hyeok) giới thiệu với Ra-on rằng đây là "cung Thái tử". Cung Hwaseong Haenggung cũng được thấy trong tập 3 khi Ra-on bị hoàng hậu Kim (Han Soo-yeon) tát.
→ Địa chỉ: 825, Jeongjo-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do
 
Nhà Choi Champan

hà Choi Champan thu hút sự chú ý của du khách chính là ngôi nhà truyền cảm hứng cho hình tượng ngôi làng trong cuốn tiểu thuyết sử thi Hàn quốc “Toji (The Land)”. Cuốn tiểu thuyết phác họa khung cảnh Hàn Quốc trong thời đương đại và cận đại. Ngôi làng mang theo những nét cổ kính vào thời hiện đại cùng với những cảm giác chân thật từ thời điểm đầy biến động này.


 
 
 
 Một ngôi nhà truyền thống trong “Mây họa ánh trăng”

Nhà Choi Champan nằm tại điểm cao nhất của ngôi làng và trở thành nhà của Thủ tướng trong phim “Mây họa ánh trăng”. Ngôi nhà là nơi tổ chức tiệc mừng khi hoàng hậu Kim mang thai trong tập 2 và là nơi diễn cảnh bắt gà của Ra-on.
→ Địa chỉ: 66-7, Pyeongsari-gil, Agyang-myeon, Hadong-gun, Gyeongsangnam-do
 
Vườn Gwanghalluwon Garden

Chòi Gwanghallu được xây dựng vào thời Joseon là 1 phần của vườn Gwanghalluwon - nơi có cầu Ojakgyo và đảo nhân tạo. Người Hàn Quốc biết đến nơi này là nơi diễn ra thiên tiểu thuyết lịch sử “Chunhyangjeon”. Mỗi năm vào tháng 5 khu vườn đều tổ chức Lễ hội Namwon Chunhyang dành riêng cho nhân vật chính của câu chuyện - Chunhyang. Tham gia lễ hội bạn có thể chiêm ngưỡng lễ cưới truyền thống của Hàn Quốc, biểu diễn gugak (nhạc truyền thống) và rất nhiều trò chơi truyền thống...

 
 Chòi Gwanghallu và cầu Ojakgyo nơi Thái tử đi dạo
 
Chòi Gwanghallu và cầu Ojakgyo Bridge xuất hiện thường xuyên trong “Mây họa ánh trăng” khi Thái tử đi dạo. Hồ nước cũng là bối cảnh trong tập 5 khi Thái tử nhảy xuống cứu Ra-on bị ngã xuống nước.
→ Địa chỉ: 1447, Yocheon-ro, Namwon-si, Jeollabuk-do
 
Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Nguồn: Visit Korea)