Saint Tropez hài hòa cổ kính với vẻ đẹp của vịnh cùng tên.

Nằm ở phía Nam nước Pháp, Saint Tropez tọa lạc trên một vịnh nổi tiếng cùng tên. Địa điểm du lịch này đã có từ rất lâu đời. Theo truyền thuyết, cái tên Saint  Tropez xuất phát từ tên của vị thánh Saint Torpes nổi tiếng, vị thánh đã thà chết chứ không chịu từ bỏ tín ngưỡng của mình, ngài đã bị chặt đầu, xác ngài được bỏ trên một con thuyền trôi sông, chiếc thuyền sau đó đã cập vào vịnh Saint Tropez bây giờ. Khoảng từ năm 1470 đến năm 1672, Saint Tropez tồn tại gần như là một quốc gia độc lập. Nhưng đến đời vua Louis XIV, nó đã trở thành một tỉnh của Pháp, chịu sự điều hành và đóng thuế cho nhà vua Pháp.

Saint Tropez phong cách của thánh địa.

Ngay từ những năm 1920, Saint Tropez đã thu hút rất nhiều các minh tinh nổi tiếng thế giới đến viếng thăm, nhưng sau đó nó đã bị lãng quên bởi chiến tranh thế giới thứ hai. Nhưng vào những năm 1950, nó đã trở lại vị thế của mình nhờ cuộc viếng thăm lịch sử của huyền thọai màn bạc Brigitte Bardot. Tiếp bước chân người đẹp Bardot là cả một danh sách dài những siêu sao nổi tiếng thế giới đến thăm nơi đây. Họ là diễn viên, là ca sĩ, người dẫn truyền hình, cầu thủ bóng đá, doanh nhân, tỉ phú...

Brigitte Bardot và đạo diễn tại Saint Tropez

Có thể nói bất cứ thứ gì ở Saint Tropez đều rất nổi tiếng, những bãi biển như Bouillabaisse, Caneliers, Salins… đều là những bãi biển hàng đầu thế giới. Khách sạn Place des Lices là nơi mà bất cứ siêu sao nào cũng muốn trú chân. Có người nói rằng nếu được ngồi trong một quán café ngắm nhìn ra ngoài biển Saint Tropez thì sẽ quên hết mọi sự đời. Còn với những người không thích ngồi yên một chỗ thì đã có những chuyến du thuyền tuyệt đẹp, chẳng phải ngẫu nhiên mà cô nàng Pamela Anderson đã chọn những chiếc du thuyền trên bãi biển Saint Tropez làm "phòng cưới" cho mình.Vẻ đẹp của những bãi biển hàng đầu tại Saint Tropez

Vịnh Saint Tropez

Không chỉ có những du thuyền hiện đại, Saint Tropez còn là vùng đất giàu văn hóa với những bảo tàng nổi tiếng trong đó phải trể đến bảo tàng Musée de l"Annonciade, nơi trưng bày rất nhiều bức họa nổi tiến của những họa sĩ lừng danh đã từng đến viếng thăm nơi đây.

Bảo tàng Musée de l"Annonciade
 

Một bức tranh được trưng bày tại bảo tàng.

Place aux Herbes – vùng đất rộng này đã là quảng trường trung tâm của Saint Tropez trong nhiều thế kỉ qua. Nằm trên một tuyến đường phía sau Quai Jean Jaurès, qua khỏi Tourisme de Office, Place aux Herbes là nơi ít bận rộn, nhiều gian hàng bán trái cây, rau và hoa.Place aux Herbes với nhiều gian hàng trái cây, rau và hoa.

Quảng trường ở Place aux Herbes

Các khu resort bên bờ biển thị trấn Saint Tropez rất phổ biến đối với khách du lịch đến nghỉ dưởng, giải nhiệt ngày hè, hay chỉ đơn giản là hòa mình với màu xanh đáng yêu của vịnh Saint Tropez. Tham gia các chuyến du thuyền tham quan cũng là một trong những nét thú vị nhất tại Saint Tropez.

Phong cách chuyên nghiệp của các khu nghỉ mát tại Saint Tropez

Với khí hậu tuyệt vời cùng với những món ăn hấp dẫn, Saint Tropez đã trở thành một địa điểm du lịch tuyệt vời, nhất là vào mùa hè và cũng là mùa lễ hội của Saint Tropez bắt đầu từ đầu tháng Năm đến giữa tháng Sáu hàng năm.

Nguồn : Sotaydulich