Không chỉ thế, đất nước Bungary còn lôi cuốn khách du lịch bởi sự phong phú và đa dạng của cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều khu di tích lịch sử có giá trị được bảo tồn rất tốt, đặc biệt là không gian tĩnh lặng và thanh bình ở những vùng nông thôn và miền núi. Và Rupite chính là một trong những điểm đến hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ khi có dịp đến Bungary.


Ảnh: europost.eu


Ảnh: artician.com

Rupite là một ngôi làng nhỏ tọa lạc tại miền Đông Nam tỉnh Blagoevgrad, Bungary. Bao quanh vùng đất thanh bình này là rừng núi, cây cỏ và sông suối. Đây chính là nơi đã sinh ra nhà tiên tri nổi tiếng thế giới - bà Vanga (1911-1996). Bà bị mù từ năm 12 tuổi và sống gần trọn cuộc đời tại nơi đây. Nhiều người đã tin rằng bà sở hữu khả năng tiên đoán tương lai. Tất cả những gì mà Vanga nói ra đều được mọi người ghi chép lại cẩn thận. Sau này, nhiều cuốn sách bí truyền về cuộc sống và dự đoán của Vanga được viết rất nhiều. Bà được cho là đã báo trước chính xác sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết, thảm họa Chernobyl, chiến thắng trong cuộc bầu cử của Boris Yeltsin, ngày Stalin mất, sự chìm đắm của con tàu Nga Kursk và chiến thắng của Topalov trong giải thi đấu cờ vua thế giới… Ngoài khả năng tiên tri, Vanga còn được tin là một người biết chữa bệnh bằng các loại thuốc thảo dược ở địa phương nữa. Ngày nay, ngôi nhà của bà Vanga ở Petrich – Rupite đã trở thành một trong những địa chỉ tham quan thu hút rất đông khách du lịch.


Ngôi nhà của bà Vanga ở Petrich – Rupite, Bungary (Ảnh: novinite.com)

Không chỉ thế, du khách cũng nên dành chút thời gian để viếng thăm nhà thờ Sveta Petka do bà Vanga đầu tư xây dựng khi còn sống. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1992 và đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm của khách thập phương khi đến Rupite.


Ảnh: novinite.com

Hơn nữa, ngôi làng Rupite còn được xem là một trung tâm Spa nổi tiếng với các suối nước nóng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Du khách có thể đến đây tận hưởng không khí trong lành và cảm nhận cảm giác thoải mái dưới dòng suối khoáng ấm áp.


Ảnh: pamporovolive.bg

Ngoài ra, cách ngôi làng Rupite không xa lắm còn có Tu viện thời Trung Cổ nổi tiếng Rozhenski. Tu viện này được xây dựng vào năm 890 và bị hủy hoại nặng sau trận hỏa hoạn lớn vào thế kỷ 17. Nó đã được trùng tu lại vào thế kỷ 18 và trở thành một trong số ít các tu viện thời Trung Cổ còn tồn tại và được bảo quản tốt của Bungary. Chắc chắn du khách sẽ thực sự ấn tượng khi được tận mắt chiêm ngưỡng lối kiến trúc cổ độc đáo và phong cách bày biện mọi vật ở đây hết sức trang trọng.


Ảnh: atlantaserbs.com


Ảnh: atlantaserbs.com

Nguồn : Theo Yume