Nghe cái tên “Gà không lối thoát” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món gà bọc xôi chiên ở một nhà hàng nằm trên phố Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Món ăn một thời gian đã rất hot với dân công sở quanh đó. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng kiểu gà này nhanh ớn ngấy cộng thêm thời gian chờ đơi quá lâu. Vậy thì nay, có một thực đơn tương tự nhưng lý tưởng hơn cho bạn.

Cũng lấy tên “không lối thoát” song con gà này bị “cầm tù” theo cách khác. Khách sẽ thấy nhân viên bưng ra một bọc giấy bạc lớn còn đang nóng phỏng tay, sau đó dùng kéo bóc tách dần từng lớp. Món ăn hấp dẫn ngay từ khâu bày biện, sắp đĩa. Mỗi lớp vỏ bọc gỡ ra là một lần kích thích sư hiếu kỳ của người nhìn và hương thơm cũng dần lan tỏa.Sau lớp giấy bạc là bọc lá sen, bên trong lá sen có phần xôi nếp, ủ kín dưới phần xôi nếp mới là con gà vàng ươm, béo ngậy. Làn khói nóng tỏa ra, mùi thơm của cả gà, gạo nếp, lá sen quyện vào nhau khiến ai cũng khó “kiềm chế”. Lúc này, nhân viên mới khéo léo nhấc con gà ra, để lộ phần xôi nếp dẻo mềm với hạt sen vẫn rõ còn ngấm nước gà nguyên chất. Gà cắt thành miếng nhỏ rồi xếp trở lại đĩa trông ngon lành, bắt mắt.

Các khách ruột đều đánh giá cao gà ở đây. Đầu bếp chọn khá đều tay, con nào con nấy tươi ngon và béo vừa tới, chế biến theo cách cầu kỳ “không lối thoát” này thịt càng thêm thơm ngọt, ngấm từ trong ra ngoài. Xôi cũng vậy, nếu thích dẻo mềm thì chọn phần ở giữa, còn khoái kiểu giòn giòn, dai dai thì hãy chọn phần vỏ cháy cạnh bên ngoài. Thi thoảng, nhâm nhi thêm hạt sen nữa đúng là chuẩn.

Ăn gà không lối thoát cũng không cần lịch sự đũa thìa. Cứ dùng tay nhón mới ngon, mới đã. Bạn sẽ thấy dù đĩa xôi gà nguyên con trông “hoành” là thế nhưng cũng chỉ tối đa 4 người thưởng thức đã hết veo veo.

400.000 đồng cho một con gà này không hề đắt. Chỉ gọi thêm một món phụ ăn kèm thì nhóm bạn đã đủ no nê, vui tay, vui miệng cả buổi.

Chỉ có một điểm trừ duy nhất là khi gọi món này là khách không được nôn nóng. Nhân viên sẽ báo thời gian chờ đợi khoảng nửa tiếng. Vì thế, để tránh chuyện “dài cổ”, bạn nên gọi điện thoại đặt trước.Món gà không lối thoát này là thực đơn thú vị ở một nhà hàng nằm trên phố Nguyên Hồng, đoạn gần giao với Hoàng Ngọc Phách. Lấy tên mỳ Quảng Mỹ Sơn nhưng chủ nhà hàng cho biết, gà mới là thế mạnh nơi đây, với thực đơn phong phú như: gà Tam Kỳ 7 món, gà hấp lá sen, gà giả chồn, gà chiên mắm… Anh cũng cho hay, trong số đó gà không lối thoát và gà cái bang được khách chuộng nhất. Hai món đều có mức giá và chất lượng tương đương. Riêng gà cái bang thì thích hợp cho người thích ăn xôi chiên và thiên về loại gà nướng đậm đà.

Tất cả các thực đơn gà hấp dẫn này đều khách có thể gọi mua mang về, nhân viên sẽ giao hàng tận nơi.

Ngoài ra, đến đây khách cũng có nhiều lựa chọn khác như các đặc sản Đà Nẵng với mỳ Quảng, bún mắm heo quay, bánh tráng thịt heo, hay những món ăn Huế gồm bánh bèo, bánh nậm, nem lụi.

Quán Mỳ Quảng Mỹ Sơn - 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.

Số hotline: 0437739779.

Website: http://myquang.vn/.


Tư liệu: Mỳ Quảng Mỹ Sơn
(Theo Tri Thức)