1.    Vườn quốc gia RuahaNằm giữa Tanzania; vườn Quốc gia Ruaha được xem là vườn Quốc gia lớn nhất trong nước. Nơi đây tụ họp những con chó hoang, sư tử, báo, voi, hươu cao cổ, ngựa vằn, chó rừng,… ngoài ra, công viên Ruaha còn giúp du khách tiếp cận gần hơn với thiên nhiên.

2.    Đảo PembaĐược biết đến như đảo xanh trong tiếng Ả Rập, đảo Pemba nằm ở Ấn Độ Dương và là một phần đảo Spice. Đảo Pemba ngày càng trở nên phổ biến hơn với nhiều khách du lịch. Hòn đảo này là nơi thu hút rất nhiều thợ lặn đến đây để ngắm san hô và cuộc sống dưới đáy đại dương vô cùng phong phú và đa dạng.

3.    Vườn quốc gia TarangireNhỏ hơn Ruaha, công viên quốc gia Tarangire là một thiên đường cho mọi người đến tham quan 550 loài chim khác nhau thường xuyên tụ họp về đây. Tarangire còn nổi tiếng với số lượng lớn voi sinh sống ở đây, còn có cây bao báp và sư tử leo cây. Ngoài ra, bạn còn thấy những tổ mối lớn nằm xung quanh công viên.

4.    Đảo Mafia.Cũng là một phần của đảo Spice nhưng nhỏ hơn Pemba, đảo Mafia có dân số khoảng 40.000 người. Cuộc sống nơi đây vô cùng bình yên, tĩnh lặng, nhiều du khách yêu thích đảo Mafia cũng chính vì thế mà luôn đông đảo và đến đây nghỉ dưỡng. Song, những thợ lặn, những du khách yêu thích hoạt động dưới nước thì nơi đây luôn là sự lựa chọn lý tưởng của mọi người.

5.    Hồ ManyaraVào mùa mưa, hồ Manyara là nhà của gần 300 loài khác nhau của các loài chim di cư, gồm cả chim hồng hạc. Đây cũng là thời gian tốt nhất để xem các loài động vật có vú lớn như: hà mã, linh dương đầu bò, voi và hươu cao cổ.

6.    Zanzibar
Zanzibar ngày nay là tên của hai hòn đảo cách bờ biển Đông Phi thuộc về Tanzania: Unguja và Pemba. Đây là nơi được UNESCO được công nhận là Di sản thế giới vào năm 2000. Thu hút khách du lịch lớn nhất ở Zanzibar là Stone Town; với những ngôi nhà sơn trắng, thu hút một lượng lớn khách du lịch với những dãy cát trắng trải dài trên biển.

7.    Đỉnh núi Kilimanjaro
Núi Kilimanjaro là ngọn núi lửa không hoạt động ở Đông Bắc Tanzania gần biên giới Kenya. Tại độ cao 5.892m trên mực nước biển thì Kilimanjaro được cho là đỉnh núi cao nhất của thế giới. Mặc dù nằm gần đường xích đạo, núi Kilimanjaro nổi tiếng với đỉnh núi phủ tuyết trắng hiện ra lờ mờ trên các đồng bằng thảo nguyên. Ngọn núi đã trở thành điểm thu hút du lịch lớn cho người leo núi trên khắp nơi trên thế giới.

8.    Khu bảo tồn Ngorongoro
Ngorongoro được hình thành từ ngọn núi lửa phun trào 2 – 3.000.000 năm trước đây đã bị sụp đổ và hình thành nên miệng núi lửa như ngày nay. Bên cạnh miệng núi lửa đã trở thành một rừng cây bao quanh rất tự nhiên và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã. Hiện nay, nơi đây cũng là một trong những khu vực có khả năng bị tuyệt chủng.

9.    Vườn quốc gia Serengeti
Vườn quốc gia Serenqeti là một trong những điểm đến đi săn lớn ở Châu Phi và là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Tanzania. Nơi đây nổi tiếng có nhiều loài động vật hoang dã di cư đến đây với niên đại hàng trăm năm như: linh dương đầu bò và ngựa vằn. Tháng 5 là thời điểm tốt nhất, đẹp nhất để bạn ghé thăm nơi này – đó là thời điểm tiết trời khô ráo, và những linh vương đầu bò, ngựa vằn bắt đầu hoạt động rất nhiều; đem đến cho bạn “ chương trình thế giới muôn loài” rất thật!.

10.    Khu dự trữ Selous
Những loài động vật Savanna được tìm thấy với số lượng nhiều nhất hơn bất kì nơi nào trên Châu Phi. Hầu hết, du khách đến đây bằng máy bay, hay thông qua những tour du lịch hoang dã. Mặc dù không có cư dân cư trú tại đây, nhưng nơi đây vẫn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Nguồn : Sotaydulich.com