Ecuador là một quốc gia thuộc vùng Nam Mỹ, nơi có thành phố Quito được xem là “thánh tích của Châu Mỹ”. Kiến trúc ấn tượng, những viện bảo tàng tuyệt đẹp, những nhà hàng và cửa hàng đẳng cấp - có quá nhiều thứ để khám phá tại Quito.

 
Nằm ở độ cao 2.850m so với mực nước biển giúp nơi đây có khí hậu mát mẻ cả ngày lẫn đêm, nhiệt độ dễ chịu quanh năm.

Nằm trong thung lũng dài và hẹp ở dãy Andes giữa hai ngọn núi, núi lửa Pichincha ở phía Tây và Machángara River Canyon ở phía Đông, thành phố Quito hưởng trọn toàn bộ cảnh đẹp ngoạn mục của hai ngọn núi lớn.

 
Được xây dựng trên đống tro tàn đổ nát của thành phố Inca cổ xưa từ năm 1534, Quito có rất nhiều công trình mang đậm màu sắc của nền văn hóa bản địa cổ xưa. Cả thành phố gồm 40 nhà thờ và tu viện, 17 quảng trường.

Nhà thờ San Francisco được xây dựng từ năm 1570 được xây để tưởng niệm dòng họ định cư đầu tiên ở vùng này, cũng là nơi còn cất giữ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ngay trong phố cổ, nhà thờ Iglesia Compañia de Jesus, được xem là nhà thờ đẹp nhất châu Mỹ. Dấu ấn nghệ thuật bao trùm bên trong nhà thờ với các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, từ trang trí bên trong, trần nhà, các bức tường, đến các tác phẩm điêu khắc có mặt trên từng centimet của nhà thờ.
 
Vẻ lộng lẫy của nhà thờ ở Quito

Một trong những tòa nhà ấn tượng nhất ở Quito là giáo hội Compania. Đây là kiệt tác theo lối kiến trúc Baroque và được đánh giá là nhà thờ đẹp nhất châu Mỹ với khối lượng các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Từ bên trong lẫn bên ngoài, các tác phẩm điêu khắc hiện diện khắp các mặt của tòa nhà.

Cũng thật hối tiếc khi đến Quito mà không đến tham quan những bảo tàng quốc gia của thành phố. Bảo tàng quốc gia của thành phố chính là nơi chứa đựng những di sản văn hóa của đất nước Ecuador.

 
Hệ thống cáp treo Teleferico nổi tiếng

Ngoài ra, thành phố còn nổi tiếng với hệ thống cáp treo Teleferico. Với độ cao 4.000 m được xem là hệ thống cáp treo cao thứ hai trên thế giới, đi trên tháp treo băng qua khoảng 6 miệng núi lửa, cảnh đẹp bên dưới thật không từ nào có thể diễn tả. Điểm dừng cuối của cáp treo là chân núi lửa nổi tiếng Guagua Pichincha - ngọn núi lửa nổi tiếng vẫn còn hoạt động, là một nơi thích hợp cho những ai thích leo núi trải nghiệm cảm giác mới.

Với kho tàng văn hóa giàu có, năm 1978, Quito là thành phố đầu tiên trên thế giới được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa vào năm 1978.

 
Vẻ lãng mạn của thành phố về đêm

Nguồn : Theo Yeudulich