1. Đường Great Ocean, Australia

Kéo dài từ Melbourne tới Petersbrough, cung đường lộng gió này đưa những phượt thủ trên xe máy qua những cánh rừng nhiệt đới bên bờ biển, những bãi biển xanh mê hồn và những vách đá vôi dựng đứng ấn tượng. Cung đường kéo dài 290 km.2. Dales and Moors, Yorkshire, Anh


Kéo dài 440 km từ Kendal tới Whitby, cung đường kéo dài 1 ngày ở phía Bắc Yorkshire này khiến du khách mãn nhãn với những cảnh quan hoang sơ, thung lũng nông thôn và rải rác đó đây những chợ phiên đầy bản sắc của thị trấn. Nếu có thời gian, bạn còn có thể ghé qua làng chài thơ mộng ở Whitby và trải nghiệm cuộc sống vùng duyên hải nước Anh.

3. Đường cao tốc Pacific Coast, Mỹ

Con đường từ San Luis Obispo tới San Francisco này kéo dài 320 km. Đường cao tốc này đưa du khách qua những bãi biển hoang sơ, những rừng thông, vách núi trùng điệp. Cũng trên con đường này, bạn có thể ghé vào làng chài Monterey, thủ phủ của Santa Cruz và đừng quên thăm cầu Cổng Vàng tại điểm dừng chân cuối cùng San Francisco.

4. Cung đường Istanbul – Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ

Là cung đường dài nhất trong danh sách này, cung Istanbul – Anatolia có độ dài lên tới 2.980 km, khởi hành từ thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Trên cung đường dài này, các phượt thủ có cơ hội chiêm ngưỡng đủ mọi cảnh quan đẹp nhất xứ Thổ như thung lũng tình yêu Cappadocia, các tàn tích La Mã và Byzantine, bờ biển Đen…

5. Cung đường Chasing Che, CubaĐúng như cái tên Chasing Che (Theo dấu Che Guevara), các phượt thủ lựa chọn cung đường này được chiêm ngưỡng những vùng đất nơi vị anh hùng dân tộc từng đi qua. Cung đường kéo dài từ thủ đô Havana tới Baracoa, nơi du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đất nước Cuba mà còn được thưởng thức những đặc sản của đất nước này trên đường đi như xì gà, rượu rum và những vũ điệu salsa bốc lửa trên những quán bar dọc đường. 

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)