Không đơn thuần chỉ là những bãi biển cát trắng mịn màng, làn nước trong mát hay không gian yên bình, những bãi biển “độc nhất vô nhị” dưới đây sẽ mang lại cho khách du lịch những ấn tượng đặc biệt mà không một nơi nào có thể so sánh được.

Ảnh: flickr.com

• Bãi biển cát đỏ Kaihalulu

Tọa lạc ở miền nam vịnh Hana – Maui, Kaihalulu là bãi biển cát đỏ pha chút màu đen tuyệt đẹp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách trong dịp hè về.

Sở dĩ bãi biển Kaihalulu có sắc màu “không đụng hàng” này là do các mãnh vụn vỡ ra từ vách đá cháy xém bao bọc quanh vịnh, tạo nên một vùng biển vô cùng bắt mắt.

Ảnh: flickr.com

• Bãi biển cát xanh Papakolea (Hawaii – Mỹ)

Biển Papakolea ở Hawaii là một trong hai bãi biển duy nhất trên thế giới có màu cát màu xanh độc đáo (bãi biển khác nằm ở Guam).

Màu sắc đặc biệt của nó được tạo thành bởi các hạt tinh thể olivine của những vách đá ở gần đó bị đốt chát sạm và sụp đổ, qua quá trình bào mòn của đại dương đã tạo cho bãi biển Papakolea có màu xanh kỳ lạ này.

Ảnh: flickr.com

• Bãi biển cát đen Punaluu

Nằm giữa Pahala và Naalehu thuộc một hòn đảo lớn của Hawaii (Mỹ), Punaluu là bãi biển cát đen được tạo thành bởi hoạt động phun trào của núi lửa.

Dòng dung nham chảy vào đại dương và bị nổ mạnh khi gặp nước, sau đó chúng nguội lại và cho ra một “sản phẩm” thiên nhiên” vô cùng ấn tượng như thế này.

Ảnh: flickr.com

• Bãi biển cát hồng Astwood Cove, Bermuda

Astwood Cove đẹp độc đáo với bãi cát biển màu hồng cùng với dòng nước xanh biếc. Màu hồng của cát được tạo nên bởi màu hồng từ vỏ của những động vật cực kì nhỏ tên là Foraminifera.

Hàng năm, bãi biển cát hồng Astwood Cove thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, nghiên cứu và nghỉ dưỡng.

Ảnh: flickr.com

• Bãi biển cát trắng Pattaya

Bãi biển cát trắng Pattaya nằm cách thủ đô Bangkok (Thái Lan) khoảng 124 km hay cách sân bay quốc tế Suvanabhumi khoảng 115 km. Màu trắng xóa của cát biển Pattaya được tạo nên bởi silicat và carbonat tinh khiết.

Chắc chắn, du khách đi tour Thái Lan sẽ không khỏi bị “hút hồn” bởi nét đẹp tuyệt mỹ của cảnh quan thiên nhiên xung quanh bãi biển nổi tiếng này.

Ảnh: flickr.com

• Bãi biển cát tím Pfeiffer

Bãi biển cát tím Pfeiffer cũng là một trong những địa chỉ du lịch rất đáng được du khách để mắt tới.

Bên cạnh những khung cảnh đẹp của núi đá nhấp nhô và sóng lướt ngoài khơi. Bãi biển này có màu cát tím thật độc đáo được hình thành bởi hạt mangan bị bào mòn từ các ngọn đá.

Càng đi về hướng bắc, du khách sẽ thấy màu cát biển Pfeiffer càng tím và đẹp mắt hơn.

Ảnh: flickr.com

• Bãi biển thủy tinh Fort Bragg

Bãi biển thủy tinh Fort Bragg hấp dẫn du khách bởi các mãnh thủy tinh vỡ còn sót lại của vụ sụp đổ thành phố Fort Bragg trên diện rộng vào cuối năm 1960, qua quá trình mài giũa của thiên nhiên đã trở nên bóng loáng làm cho bãi biển này thêm lấp lánh sắc màu độc đáo.

Nếu du khách thích khám phá những điều mới lạ trên thế giới thì đây là địa chỉ du lịch lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ảnh: flickr.com

• Bãi biển đá tròn ở Mendocino

Tuy không phủ đầy hết những hòn đá tròn khổng lồ nhưng với nhiều hòn đá tròn “lạ” như vậy “chiểm lĩnh” cả một vùng biển rộng đã tạo cho bãi biển ở Mendocino thêm nét cuốn hút riêng biệt.

Ảnh: flickr.com

ĐÌNH HUỆ 
(Theo xigre.com)