Nổi tiếng với những bãi biển cát trắng, kiến trúc đặc trưng đẹp như tranh vẽ và những bữa tiệc không ngừng nghỉ, hòn đảo Mykonos là điểm đến thu hút du khách để trải nghiệm và cảm nhận nền văn hóa Hy Lạp huyền thoại.


 
Hòn đảo Mykonos – nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh và nổi tiếng ở Hy Lạp (Ảnh: Flickr.com)
 
Có diện tích khoảng 85,5km2, Mykonos là một trong những hòn đảo nhỏ nhất trong quần đảo Cycladic nhưng lại ẩn chứa rất nhiều điều đáng để du khách khám phá.
Còn được gọi là Chora, thị trấn Mykonos là một viên ngọc kiến trúc với những con đường hẹp lát đá cẩm thạch, các cửa hàng nhỏ xinh, phòng trưng bày nghệ thuật, quán cà phê ngoài trời đầy quyến rũ. Lang thang xung quanh trung tâm thị trấn, du khách có thể ghé thăm nhà thờ Panagia Paraportiani nổi bật với kiến trúc bằng vữa vôi trắng đặc biệt của nó.


 
 Những ngôi nhà ở đây đều được sơn trắng với ô cửa sổ màu xanh đậm (Ảnh: Flickr.com) Nhà thờ Panagia Paraportiani - một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Hy Lạp (Ảnh: Flickr.com)


 
Khi đến Mykonos, du khách không thể bỏ qua việc tham quan đảo Delos. Một chuyến đi trong ngày bằng thuyền nhanh chóng từ Mykonos sẽ đưa du khách đến một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất của Hy Lạp.


 
Di tích khảo cổ trên đảo Delos được coi là nơi sinh của vị thần Apollo và Artemis (Ảnh: Flickr.com)

 
Mykonos là nơi sở hữu nhiều bãi biển đẹp trong quần đảo Cycladic. Mykonos nổi tiếng với câu lạc bộ bãi biển tại Paradise Beach. Gần đó là ba bãi biển khác, bao gồm bãi biển Super Paradise và bãi biển Elia, bãi biển dài nhất của hòn đảo và một trong những điểm tốt nhất ở đây, nơi du khách có thể thưởng thức đặc sản Hy Lạp hấp dẫn trên sân thượng nhìn ra biển.


 
 Bãi biển Elia – một trong những bãi tắm đẹp và đông du khách ở Mykonos (Ảnh: Flickr.com)
 
Dạo qua các đường phố mê cung của thị trấn Mykonos, thưởng thức một bữa ăn tối lãng mạn với cocktail như trong bưu thiếp ở Little Venice, hay ngắm hoàng hôn trên đảo từ cối xay gió, còn gì tuyệt vời hơn khi hưởng thụ cảm giác thanh bình trên hòn đảo thiên đường này.


 
 Những chiếc cối xay gió là hình ảnh nổi bật trên vùng vịnh Mykonos (Ảnh: Flickr.com) Một con phố ở Mykonos với các cửa hàng và những quán cà phê ngoài trời xinh xắn (Ảnh: Flickr.com)Bình minh tại Little Venice (Ảnh: Flickr.com)

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo: Travel away.me)