Không chỉ là vùng đất hành hương linh thiêng của các Phật tử, Myanmar (hay Miến Điện, Burma) còn ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn và cuốn hút những ai mê “phượt”.


Myanmar bí ẩn và cuốn hút với những ngôi chùa vàng và phong cảnh đẹp
Ảnh: flickr.com

Nếu có dịp viếng thăm Myanmar, bạn không nên bỏ qua những địa chỉ nổi tiếng sau đây.

Chùa cổ Shwedagon (Yangon)
Đây là một trong những ngôi chùa vàng cổ kính và cực kỳ “hút” các tín đồ Phật giáo, khách du lịch đến tham quan mỗi năm.
Ngôi chùa này được xây dựng cách đây khoảng 2000 năm, đỉnh tháp vàng của Swedagon cao tới 98m cùng rất nhiều tháp nhỏ hơn ở xung quanh, lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của chiến tranh và thiên tai, nhưng đến nay Swedagon vẫn được xem là ngôi chùa “tầm cỡ” bậc nhất thế giới. 


Ảnh: flickr.com

Hòn đá vàng Kyaiktiyo
Tọa lạc tại vị trí 1.100m so với mặt nước biển, hòn đá vàng (Golden Rock) thuộc chùa Kyaiktyo là điểm đến vô cùng hấp dẫn.
Bạn sẽ bị ấn tượng mạnh mẽ bởi Golden Rock tiếp xúc với núi chỉ vỏn vẹn 78 cm 2 và bề mặt được dát vàng rất đẹp mắt. 


Ảnh: flickr.com

Hồ Inle (Shan State)
Nếu có dịp viếng thăm hồ Inle, du khách chắc chắn sẽ trải nghiệm được cảm giác yên bình và thích thú khi tận mắt ngắm nhìn những ngôi nhà nổi đơn sơ, những chiếc thuyền bé nhỏ xuôi dòng nước cùng người dân đánh cá hiền hòa…
Tất cả những điều ấy đã tạo nên một Myanmar vô cùng gần gũi và thân thương. 


Ảnh: flickr.com

Chùa vàng Shwezigon và đền Shwesandaw (Bagan)
Shwezigon là ngôi chùa vàng lớn thứ hai ở Myanmar, được xây dựng từ thế kỷ 12 và cũng có cấu trúc chùa tháp lộng lẫy như chùa Swedagon. Mỗi năm, hàng trăm nghìn lượt Phật tử và khách du lịch đến tham quan nơi này. 


Ảnh: flickr.com

Nếu du khách muốn tận mắt ngắm nhìn cả vùng đất Bagan huyền thoại với hàng nghìn ngôi đền, tháp lớn nhỏ, bạn có thể quan sát những hình ảnh ấy từ trên cao của ngôi đền Shwesandaw. 


Ảnh: flickr.com

Làng Mingun (Mandalay)
Nơi đây có rất nhiều di tích và thắng cảnh đẹp, đặc biệtquả chuông Mingun và đôi tượng Chinthe được xem là “báu vật” của người dân địa phương.
Linh vật nửa sư tử nửa rồng Chinthe và bảo tháp Mingun được xây dựng từ khối gạch nung màu vàng cam nổi bật sẽ cho bạn cảm giác thích thú kỳ lạ. 


Ảnh: flickr.com

Ngoài ra, du khách cũng đừng quên viếng thăm các khu di tích độc đáo ở Mandalay như cầu Ubein ở làng cổ Amarapura, đền Mahamuni và làng Inhwa … Chắc chắn, lối kiến trúc xây dựng của những công trình cổ này sẽ thỏa mãn sở thích tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của Myanmar. 


Ảnh: flickr.com


ĐÌNH HUỆ
(
Theo myanmartravel.cc)