Lăng Lê-nin

Mở cửa từ 10 giờ sáng tới 1 giờ chiều từ vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 và Chủ nhật, lăng Lê-nin là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng vị lãnh tụ vĩ đại của cả thế giới. Du khách không mất vé vào cửa nhưng khi gửi túi, máy ảnh, điện thoại phải mất thêm một ít phí. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm nhất có thể, hãy để những món đồ này ở khách sạn.

WinzavodNhà máy rượu cũ của Matxcova nay đã trở thành nhà triển lãm nghệ thuật với hơn 10 phòng triển lãm lớn. Ngoài ra, du khách có thể ngắm nhìn các cửa hàng thời trang và nếu không ghé vào các quán cà phê, các câu lạc bộ, bạn sẽ chẳng mất một đồng để được chiêm ngưỡng các kiệt tác nghệ thuật.

Thung lũng Yauza

Du khách đến Matxcova hầu như không phải để ngắm những cảnh quan thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đã chán với không khí của một thành phố lớn, hãy đến với thung lũng Yauza, dọc con sông Matxcova, chỉ cách Quảng trường Đỏ có 5 dặm. Những con đường xưa cũ được giữ gìn cẩn thận dẫn bạn đến với những ngôi nhà gỗ cũ kỹ và một nhà thờ làng quê 350 năm tuổi.

Đảo Bạc

Đảo Bạc (Silver island) là một đảo nhỏ nằm trong chiếc hồ nhân tạo thuộc khu nghỉ hoàng gia của Peter Đại đế năm nào. Vị sa hoàng này đã học cách chèo thuyền ở đây và cũng chính từ những kinh nghiệm này, đưa nước Nga trở thành một quốc gia mạnh về đường thủy. Hòn đảo nằm gần khu chợ nhưng bị các tòa nhà cao tầng và tán cây dày che khuất. Chỉ riêng việc đi tìm hòn đảo bí mật giữa lòng thành phố cũng đủ khiến du khách thích thú.

Các phòng triển lãm tại khu trung tâm

Quần thể các phòng triển lãm tại trung tâm Matxcova là nơi trưng bày những hiện vật, thành tựu của Xô Viết dưới thời Stalin và nhiều hiện vật có giá trị khác. Ngoài ra, quần thể này còn được bao bọc bởi cảnh quan các đài phun nước, những cửa hàng chạy dài, là một trong những điểm đến thú vị và hoàn toàn dễ chịu với mọi du khách có túi tiền eo hẹp.

Nguồn : Theo Infornet