Như một "phố Hà Lan thu nhỏ", Huis Ten Bosch được xây dựng tại thành phố Nagasaki của Nhật Bản với sự cho phép là bản sao nơi cư trú của Hoàng hậu Hà Lan với tên gọi House in the forest-Ngôi nhà trong rừng, với phong cách châu Âu cổ kính.

Hoa tulip và cối xay gió là biểu tượng nổi tiếng của Hà Lan

 

 

Đến nơi này, du khách có cảm giác như lọt vào một thành phố Hà Lan hay bất cứ thành phố châu Âu cổ kính nào với những đường phố, kiến trúc gothic, con kênh uốn lượn với những chiếc tàu du lịch đưa khách tham quan một vòng thành phố nhỏ luôn đầy ắp khách. Du khách có thể tản bộ dọc theo bờ sông ngắm nhìn những đồng hoa tulip tuyệt đẹp trong nắng sớm, những lâu đài, phố cổ nhiều màu sắc, thưởng thức những món ngon, nhấm nháp ly cà phê espresso hay capuchino trong những quán cà phê, nhà hàng rất đẹp, lãng mạn. Du khách cũng có thể quan sát hoặc học hỏi kỹ thuật làm vườn, chăm sóc hoa với những công nhân đang làm việc trên cánh đồng. Hay chụp hình trước những chiếc cối xay gió bên những đồng hoa tulip đủ sắc màu.

Vé vào tham quan Hui Ten Bosch 61usd/người, bao gồm tất cả các trò chơi. Nơi đây là khu du lịch, khách sạn cao cấp dành cho khách đến nghỉ dưỡng, có nhiều khu vui chơi giải trí, nhà hàng, cà phê. Đặc biệt có hẳn một khu vui chơi dành cho trẻ em, có bảo tàng gấu Teddy, du thuyền, đu cáp treo qua sông, nhà hát...

Các gia đình tham quan, vui chơi giải trí tại Hui Ten Bosch

Tháng 4, mùa lá vàng lãng mạn phố cổ

Hàng vạn bông tulip rực rỡ khoe sắc trong nắng

Tàu du lịch đưa khách tham quan theo dòng sông cảnh quan tuyệt đẹp

Sắc màu tulip và phố cổ kiến trúc Gothic

 

Bài và ảnh: ĐỖ ĐỖ