Nhắc đến những thành phố nổi tiếng với các công trình kiến trúc, chắc chắn bạn sẽ nhớ tới Paris hoa lệ, Rome hoành tráng, Barcelona nghệ thuật… Nhưng nếu chỉ như vậy, bạn đã bỏ quên một phần quan trọng của ngành kiến trúc: các công trình hiện đại. Hãy cùng khám phá những thành phố có kiến trúc ấn tượng nhất, và mang đậm hơi thở của cuộc sống công nghiệp mới!

Dubai

Với chiều cao lên tới 900 mét, tòa tháp Burj Khalifa giúp Dubai được vinh danh là thành phố có kiến trúc đương đại đẹp nhất thế giới. Một công trình kiến trúc khác cũng không kém phần ấn tượng ở Dubai là bán đảo nhân tạo The World, được thiết kế mô phỏng hình ảnh bản đồ trái đất khi nhìn từ trên cao xuống.

 


Tháp Burj Khalifa


The World


Khu resort có hình dáng như cây cọ.

Berlin

Tòa nhà quốc hội Reichstag với kiến trúc mái vòm thanh mảnh, tỏa sáng chỉ là một trong số những công trình theo phong cách hiện đại, tối giản ở thủ đô nước Đức. Những công trình kiến trúc đáng ngưỡng mộ khác ở nơi đây là trung tâm Postdamer Platz, bảo tàng Altes và Das Rotes Rathaus.

 Chicago

Chicago nổi tiếng với rất nhiều tòa nhà chọc trời có kiến trúc ấn tượng. Tháp Wilis, Cloud Gate (Cánh cổng mây) chỉ là hai trong số vô vàn công trình mang hơi thở hiện đại của thành phố nhộn nhịp này.


Công trình điêu khắc đương đại: Cánh cổng mây
 
New York

Muốn cảm nhận hết vẻ đẹp của New York hiện đại, hãy đứng từ xa và ngắm thành phố về đêm. Bạn sẽ thấy những tòa nhà cao tầng sáng chói hiện lên giữa nền đen thẳm. Tháp Freedom (Tự do), Central Park, trung tâm Rockerfeller và Quảng trường Thời đại là những cái tên không thể bỏ qua nếu bạn là người yêu thích kiến trúc và muốn ngắm toàn cảnh thành phố từ đỉnh cao.


Tòa tháp tại bảo tàng đương đại New York

Thượng Hải

Nếu như các thành phố khác của Trung Quốc nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, cầu kỳ thì Thượng Hải mang đến một hơi thở hoàn toàn mới lạ. Xứ cảng sở hữu tòa tháp Jin Mao và trung tâm tài chính Shanghai World – hai tòa nhà cao nhất Châu Á. Tất cả đều cao lớn, ấn tượng và chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp nếu được chiêm ngưỡng. Bạn cũng có thể leo lên tận đỉnh tháp để có cái nhìn toàn cảnh thành phố.

 

Nguồn : Theo Yume