Khu du lịch Bà Nà tọa lạc trên đỉnh núi Bà Nà (Bà Nà hill) thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam. Trung tâm du lịch của Bà Nà nằm trên đỉnh Núi Chúa có độ cao 1489m so với mực nước biển.

 


Một góc Bà Nà nhìn từ đỉnh núi Chúa

 

Khí hậu Bà Nà quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 17 độ C – 20 độ C. Nếu ở đây một ngày, bạn có cảm tưởng trải nghiệm qua 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. 

Được người Pháp quy hoạch từ năm 1912, đẩy mạnh xây dựng vào năm 1919, Bà Nà trở thành khu nghỉ dưỡng của người Pháp cùng với Sapa, Đà Lạt. Trải qua chiến tranh, Bà Nà trở thành nơi hoang phế, đổ nát, bị lãng quên gần nửa thế kỷ. Năm 1998, TP Đà Nẵng quyết định xây dựng lại Bà Nà thành một khu du lịch sinh thái quy mô lớn với hệ thống nhà nghỉ, nhà hàng, khu bảo tồn... Từ năm 2000, Bà Nà đã được tái xây dựng mạnh mẽ và mau chóng trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất VN.

 


Cáp treo Bà Nà

 

 

 

Để lên đỉnh Bà Nà, du khách đi theo đường cáp treo dài gần 6km, mất 17 phút để lên đến đỉnh. Hành trình cáp treo quả là thú vị, khi du khách như trượt qua những cảnh quan núi đồi, rừng nguyên sinh, suối, thác, mây mù…Từ cáp treo nhìn xuống phía dưới, bạn có thể ngắm cảnh rừng núi, thác, suối Mơ bên dưới. Vào mùa hè, suối Mơ rất đông khách, nơi đây có thác Tóc Tiên 9 tầng có hình dáng như mái tóc nàng tiên. Có lúc cabin cáp treo ngập trong biển mây mù ngoạn mục.

 

Từ cabin cáp treo bạn có thể ngắm cảnh mây, núi, rừng nguyên sinh, suối...


Một đoạn suối Tiên

Hệ thống cáp treo Bà Nà đạt 2 kỷ lục thế giới: cáp treo 1 dây dài nhất thế giới và cáp treo có độ cao chênh lệnh giữa ga trên, ga dưới lớn nhất thế giới. Công suất vận chuyển của hệ thống cáp treo Bà Nà đạt 3.000 người/giờ, được bình chọn là một trong 10 tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới. Gía vé cáp treo là 550.000đ/người lớn, 450.000đ/trẻ em. Cư dân Đà Nẵng được hưởng giá vé 350.000đ/người lớn, 250.000đ/trẻ em.


Quảng trường chính của KDL Bà Nà

 

 

Trung tâm du lịch chính của Bà Nà là đỉnh núi Chúa. Du khách như lạc vào một khu phố cổ ở châu Âu với những tòa biệt thư cổ, quảng trường, đài phun nước, khách sạn, nhà hàng Âu – Á, đặc biệt có quảng trường ẩm thực, quảng trường trình diễn ca nhạc, tạp kỹ, khu trưng bày bảo tàng sáp với nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới như: “huyền thoại” Steve Job, tổng thống Nga Putin, cựu tổng thống Nam Phi Mandela, tổng thống Mỹ Obama, cầu thủ Messi… Khách du lịch có thể chụp ảnh chung với các nghệ sĩ giả tượng với giá 20.000đ/người.


Ban nhạc nước ngoài biểu diễn tại quảng trường KDL

 

Chụp ảnh kỷ niệm với nghệ sỹ giả tượng


Khách tham quan Bảo tàng sáp

 

 

Vé lên đỉnh Bà Nà bằng cáp treo đã bao gồm 90 trò chơi miễn phí ở công viên Fantasy Park (không bao gồm các trò chơi kỹ năng và trò chơi có thưởng), đi cáp treo giữa các nhà ga, ngắm hoa ở vườn hoa Tình yêu, đi tàu hỏa leo núi, xe trượt ống, tham quan hầm rượu, khu trưng bày tượng sáp.


Tàu hỏa leo núi

 

Nơi đây cũng có 7 điểm đến tâm linh: chùa Linh ứng,Trú vũ trà quán, tượng Thích Ca Mầu Ni, đền Lĩnh Chúa Linh Từ, tháp Linh Phong Tự, lầu Chuông, nhà Bia.


Chùa Linh Ứng

Thời gian đẹp nhất để tham quan, khám phá vẻ đẹp của Bà Nà từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, khi tiết trời mát mẻ, khô ráo, nắng đẹp.

 

Bài và ảnh: DIÊN VỸ

Mời du khách tham khảo một số tour của Fiditour:

Tour dịp Lễ 30/4 và Giỗ Tổ Hùng Vương:

>>Đà Nẵng – Hội An – Làng nghề truyền thống – Bà Nà – Huế

>>Đà Nẵng – Hội An – Huế - Động Thiên Đường

>>Đà Nẵng – Sơn Trà – Hội An – Bà Nà – La Vang – Phong Nha – Vũng Chùa