Nainital được chia làm hai phần Tallital và Mallital, với ranh giới là các hồ. Tallital ở phía nam của hồ, trong khi Mallital phía Bắc. Thị trấn đã từng bị phá hủy năm 1880, và sau đó được người Anh xây dựng lại. Nổi tiếng với các hồ vì thế khi đến đây du khách sẽ không thể bỏ lỡ các hoạt động trên hồ .
Quang cảnh nên thơ tại hồ Nainital

Có lẽ Hồ Nainital là điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến thị trấn nổi tiếng với hồ. Hồ Nainital nằm giữa bảy ngọn núi bao quanh hồ nước tù đọng, những đỉnh núi này cao gần như chạm vào bầu trời. Chèo thuyền trong hồ Nainital là một trải nghiệm tuyệt vời. Thuyền chèo có thể được thuê theo giờ. Bạn cũng có thể thuê một chiếc du thuyền từ Câu lạc bộ Thuyền Nainital, mà chi phí 160Rs một giờ và đi kèm với lái thuyền, hay nếu muốn thoải mái và tự do hơn bạn cũng có thể thuê một chiếc thuyền tự chèo và thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt vời tại hồ.


Du ngoạn trên hồ Nainital


Tận hưởng phút giây thoải mái

Đến Nainital bạn cũng sẽ có cơ hội được ngắm tuyết ngay cả trong mua hè, dịch vụ cáp treo sẽ giúp bạn thực hiện điều dó một cách dễ dàng và từ trên cao bạn có thể quan sát toàn bộ khung cảnh của Nainital, một bức tranh tuyệt vời.


Cáp treo sẽ đưa bạn đi


Những đỉnh núi tuyết ngay cả trong mùa hè

Các bạn cũng có thể đến thăm những ngôi đền xung quanh hồ. Nằm trên bờ phía bắc của hồ là đền Nanda ngôi đền đã bị phá hủy trong trận động đất năm 1880, và sau đó đã được xây dựng lại. Ngôi đền mang tên vị thần Naina , ngôi đền này được xây dựng trong thế kỷ 15 dưới triều đại Kushan nhưng cũng có ý kiến cho rằng nó được xây dựng bởi Moti Ram Shah. Hay các bạn có thể đến nhà thờ Thánh Gioan thuộc Mallital. Nhà thờ duyên dáng này được đặt tên và thành lập bởi Đức Giám Mục Calcutta.


Đền Naina
 

Tượng thần Naina trong đền

Nhưng ai yêu thích đi bộ thì những ngọn đồi ở Pangot là lựa chọn tuyệt vời, những khu rừng sồi dày, tre, nứa và cây bách hương, thác nước chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thư thái tuyệt đối. Nếu may mắn du khách sẽ bắt gặp một số loài chim quý hiếm như chim gõ kiến màu xám và màu đen mà nhiều người nói đến được tìm thấy trong rừng. Sở thú ở Nainital cũng là lựa chọn thích hợp cho những ai yêu thích thiên nhiên
Những điều thú vị tại Pangot

Một lựa chọn cũng không kém phần thú vị là Tiffin Một nơi mà khách du lịch và bạn có thể cảm thấy đỉnh các ngọn đồi cao và nhìn toàn cảnh. Tại đây du khách có thể thuê ngựa với giá (Rs. 300-1000). Đi xe ngựa là một kinh nghiệm cực kỳ thú vị, nhưng đảm bảo rằng phụ nữ phải đi trước các thành viên nam trong đoàn. Không quá khó khăn để đi lang thang trên đỉnh đồi này, người ta có thể tìm thấy tất cả các loại của các cửa hàng, đổ xô với mọi người.


Cửa hàng thân thiện tại Nainital
 

Những chiếc dù xinh xắn rất cần cho mùa hè

Tuy nhiên, không có cách nào tốt hơn để khám phá Nainital hơn so với đi bộ. Những cửa hàng mua sắm trên vỉa hè làm cho nó cực kỳ thân thiện với người đi bộ. Trong mùa hè, thời gian từ 06:00 đến 09:00  tất cả các loại xe đều bị cấm lưu thông trong khu vực này.

Nguồn : Sotaydulich