Ngôi làng nhỏ Furore nằm nép mình trên vách núi dựng đứng, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất bên bờ biển Amalfi, Ý.

Furore là một ngôi làng nhỏ bên bờ biển Amalfi, thuộc tỉnh Salerno, vùng Campania phía tây nam nước Ý. Xưa kia tại nơi này từng có một khu dân cư nhỏ nằm rải rác trên các vách núi nhìn ra biển, dọc theo một con đường tuyệt đẹp.

Furore – ngôi làng ẩn mình bên bờ biển Amalfi, Ý

Không có quảng trường trung tâm cũng như những ngôi nhà chen chúc, các lối đi và cầu thang dẫn đến ngôi làng cũng không thấy được nếu nhìn từ phía biển, vì vậy Furore vẫn là một ẩn số đối với du khách, thậm chí nơi này còn được đặt tên là “ngôi làng không tồn tại”.

Nằm ẩn mình bên vách núi, Furore từng được đặt tên là “ngôi làng không tồn tại”

Chính vì thế, thị trưởng ngôi làng quyết định đưa ngôi làng nhỏ bé xuất hiện trên bản đồ. Ông ra lệnh sơn trắng các ngôi nhà để thu hút ánh nhìn của du khách khi đi ngang qua đây. Truyền thống này vẫn còn được duy trì đến ngày nay, thậm chí dân làng còn mời họa sĩ khắp nơi đến đây vào tháng 9 hằng năm để trang trí lại các tòa nhà bằng những bức tường nghệ thuật.

Để đưa ngôi làng nhỏ bé xuất hiện trên bản đồ, thị trưởng Furore đã ra lệnh sơn trắng các ngôi nhà để thu hút ánh nhìn của du khách đi ngang đây

Điểm cuốn nhất của Furore chính là vịnh hẹp hay còn gọi là Fiordo. Đây là một rìa núi hẹp chia cắt đất liền và biển, được tạo ra bởi các dòng chảy Schiato chạy dọc theo núi ra biển. Vịnh hẹp này cũng là khu vực có niên đại lâu đời nhất ở Furore, được phát hiện khi có một nhóm ngư dân bám vào các vách đá. Ngôi làng chính hiện nay tọa lạc trên vách núi cách mặt biển 300 mét, nằm trên Vallone del Furore.

Cảnh quan xinh đẹp và yên bình vùng vịnh hẹp Fiordo

Tại đây còn có một cây cầu vòm bắc ngang qua vịnh hẹp. Với độ cao 30 mét, đây cũng là nơi tổ chức giải vô địch lặn quốc tế vào mùa hè.

Các nhà chức trách địa phương đã biến Furore này thành một địa điểm thu hút khách du lịch. Một lò vôi cũ được biến thành một quán bar và cửa hàng lưu niệm, những ngôi nhà cổ được trùng tu, xây dựng một bảo tàng trưng bày các di sản ngành công nghiệp cũng như thảm thực vật đa dạng của nơi này.

Những tia nắng lấp lánh trên mặt biển Furore vào buổi trưa

Vào buổi trưa, ánh mặt trời len lỏi qua các hẻm núi hẹp và những tia nắng lấp lánh chiếu xuống bãi biển chỉ rộng vài mét, nhưng đã thu hút nhiều du khách và người dân nơi này đến vui chơi và tắm biển.

Nơi đây không chỉ thu hút du khách, mà ngay cả người dân địa phương cũng thích thú khi được vui chơi tại vùng biển nhỏ nhưng vô cùng xinh đẹp

Phòng Tiếp thị - Truyền thông
(Theo Amusingplanet.com, ảnh: Flickr)