Duy chỉ có tại Myanmar - đất nước có đến 89,3% dân số theo đạo Phật và phần lớn chùa chiền tọa lạc trên đồi núi cao - du khách mới có thể trải nghiệm loại phương tiện di chuyển rất đặc sắc, mang đậm dấu ấn địa phương. Đó là kiệu sedan, một cách lên non vãn chùa thơ mộng và độc đáo, cho phép du khách ngắm trọn vẹn cảnh vật tươi đẹp trong suốt hành trình.

 

Myanmar

Đoàn phu khiêng kiệu cẩn thận đưa khách đi qua những góc cua trên đường lên núi Kyaikhtiyo

 

Với hoạt động ngồi kiệu thú vị này, du khách có thể thử qua trong hành trình chinh phục núi Kyaikhtiyo cao 1.100m. Sau khi tập kết tại chân núi, từng đoàn thanh niên địa phương khỏe mạnh sẽ chào đón du khách và cẩn thận đưa từng người lên kiệu, chuẩn bị cho chuyến vượt núi rất độc đáo và nên thơ. Giữa không gian núi rừng hùng vĩ, âm thanh của tiếng chim ríu rít, tiếng người trò chuyện rôm rả hòa hợp với hình ảnh từng đoàn kiệu nối tiếp nhau trên đường mòn lên núi là một trải nghiệm mới lạ và khó quên dành cho du khách.

 

Kyaktiyoya

Đường lên núi khá gập ghềnh nhưng quang cảnh đặc sắc trên đỉnh núi, nơi có chùa Núi Vàng Kyaikhtiyo là một phần thưởng tuyệt vời cho mọi du khách.

 

Leo núi độ chừng 5km, khách thập phương đã đến địa phận linh thiêng, tĩnh lặng của chùa Kyaikhtiyo với tâm điểm là Hòn đá Vàng – một sự sắp đặt kỳ bí của thiên nhiên. Dù qua nghìn năm chênh vênh trên mép núi, hòn đá thiêng này vẫn đứng vững “trơ gan cùng tuế nguyệt”. Tín đồ tôn sùng đã xây một tháp chùa bằng vàng cao 7,3m trên đỉnh và dát vàng khắp bề mặt đá. Chùa Núi Vàng Kyaikhtiyo phản chiếu ánh sáng rực rỡ trong nắng mai là hình ảnh màu nhiệm mà mọi tín đồ Phật giáo đều mong được chiêm bái. Cùng với nhiều hạng mục chùa, tháp nhỏ nằm rải rác trong khuôn viên vườn cây xanh mát, chùa Núi Vàng Kyaikhtiyo trở thành không gian kiến trúc độc đáo, là sự kết hợp khéo léo của tự nhiên và bàn tay sáng tạo của con người.

 

Asian woman , temple , Đền , Hương trầm

Người dân thành kính lễ Phật trong không gian tĩnh lặng ở chùa

 

wind chimes , chuông , traditional , special

Khách hành hương khi đến chùa Núi Vàng đều treo một chuông nhỏ lên ban công hướng ra tảng đá vàng thiêng liêng. Theo truyền thống, tiếng chuông trong gió sẽ thay lời người dâng lễ tiếp tục cầu nguyện sức khỏe và bình an.

 

young monk , vuốt ve

Một số thầy tu nhỏ tuổi trong lễ thắp đèn, tụng kinh trước tượng Đức Phật niết bàn.

 

Ngoài ra, hành trình khám phá Myanmar cùng Fiditour còn đong đầy sự thích thú với những hoạt động đặc sắc như: thăm chùa Sule 2000 năm tuổi, lao xe đặc chủng từ chân đồi Yathae đến doanh trại Kinpun hay ghé thăm chợ Bogyoke với vô vàn hàng thủ công của người Barma… hứa hẹn nhiều trải nghiệm độc nhất vô nhị của du khách.

 

golden temple

Chùa Swehdagon ở thành phố Yangon là một trong những ngôi chùa lớn nhất nước với quần thể hàng trăm tháp chùa nhỏ và một tháp lớn dát 60 tấn vàng cùng nhiều loại đá quý

 

market , handmade souvenir

Một góc khu chợ Bogyoke với dãy cửa hàng bán đồ thủ công tinh xảo của người Miến Điện

 

cute children , chèo thuyền với bàn tay bé nhỏ

Nét hồn nhiên của trẻ con Myanmar

 

khất thực , chân trần , barefoot

Tại Yangon, du khách dễ dàng nhìn thấy hình ảnh đoàn thầy tu đi khất thực trong nhịp bước chân khoan thai, thong thả giữa phố thị

 

Tour Myanmar (Yangon – Bago – Kyaikhtiyo – Yangon) 4N3Đ khởi hành 11/12/2014; 1/1/2015 giá trọn gói 13.480.000 đồng khách.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Fiditour - 129 Nguyễn Huê, Q.1, TP.HCM, Website: https://www.fiditour.com, ĐT: 08 – 39141414 - Ext: 158.

 

Phòng Tiếp thị - Truyền thông