Tồn tại hơn 2000 năm, có nét đẹp độc đáo của kiến trúc La Mã cổ đại, đền Pantheon là một trong những điểm du lịch hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ khi có dịp viếng thăm xử sở “Mỳ Ý Spaghetti”.

Ảnh: flickr.com

Đền Pantheon được thiết kế theo dạng hình trụ, có trần nhà dạng mái vòm được làm bằng bê tông trộn đá nham thạch, trên đỉnh mái vòm có một vòng tròn đường kính 8,92m nhằm giảm trọng lượng của mái vòm và đưa ánh sáng vào phía trong ngôi đền.

Ảnh: flickr.com

Mặt tiền của đền Pantheon cũng giống như các ngôi đền Hy Lạp, có 8 cột trụ bằng đá hoa cương xám, sau đó là 3 hàng cột trụ đá hoa cương hồng chia tiền sảnh làm ba phần.

Sở dĩ chất liệu đá hoa cương được lựa chọn cho phần lớn công trình kiến trúc cổ điển, phục vụ đông đảo dân chúng ở những nơi công cộng vì độ bền của nó rất cao. Hàng triệu triệu người đã đi lại, bước chân lên đó mà các miếng ghép vẫn hầu như nguyên vẹn cả về vị trí lẫn màu sắc.

Ảnh: flickr.com

Khi tham quan đền Pantheon, du khách nên giữ yên lặng vì nó không chỉ có chức năng là một ngôi đền, mà còn là nhà thờ dành cho người Thiên Chúa giáo nữa.

Ảnh: flickr.com

Sau khi chiêm ngưỡng nét đẹp ấn tượng của Pantheon, bạn có thể dừng chân nghĩ ngơi tại các quầy giải khát nằm gần khuôn viên đền thờ Pantheon. Sự ân cần, chu đáo và thân thiện trong phong cách phục vụ của người dân bản địa sẽ mang lại cho bạn nhiều ấn tượng đẹp về thành phố Rome (Ý) đầy lãng mạn.

Ảnh: flickr.com

ĐÌNH NGUYỄN
(Theo romeonsegway.com)