Bánh hỏi là món ăn có gốc miền Trung, đơn giản với lát bánh trắng tinh, thoa một ít dầu ăn trộn lá hẹ và ăn kèm với chén nước chấm chua ngọt. Người ta cũng biến tấu món ăn với các nguyên liệu khác như: bánh hỏi thịt quay, cháo lòng bánh hỏi hay bánh hỏi thịt nướng...

Trong những món ăn kể trên, bánh hỏi thịt nướng có sức hấp dẫn riêng vì hương vị thơm ngon do món ăn mang lại. Ngoài bánh hỏi là nguyên liệu chính, các thành phần khác như thịt heo nướng, rau sống, bánh tránh mỏng... đã góp phần mang đến món ăn ngon nhưng không cho cảm giác ngấy.

Một phần bánh hỏi thịt nướng đầy đủ gồm có đĩa bánh hỏi được thoa lên trên mặt một lớp hẹ thái nhỏ phi thơm với dầu. Một đĩa thịt heo nướng vàng ươm, đĩa rau sống, bánh tráng mỏng và chén nước chấm pha chua cay.


Thịt heo nướng chín vàng thơm nức làm nên sự hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Khánh Hòa

Bên cạnh bánh hỏi, đĩa thịt heo nướng chín vàng ươm, thơm nứ là thành phần rất hấp dẫn. Thịt heo nướng làm không khó, mua thịt ba chỉ về rửa sạch, thái thành lát vừa ăn.  Ướp thịt heo nướng với tỏi bằm, sả thái nhỏ, đường, muối, ngũ vị hương, dầu ăn, vừng... Trộn thật đều, ướp trong khoảng hai giờ cho thịt heo thấm đẫm gia vị rồi nướng chín trên bếp than hồng.


Bánh hỏi thịt nướng thơm ngon nhưng lại không mang lại cảm giác ngấy vì được ăn kèm với rất nhiều rau xanh. Ảnh: Khánh Hòa.

Trong không khí hơi lạnh vào cuối ngày, hương thơm từ những lát thịt heo nướng chín vàng lan tỏa trong gió như đang kích thích vị giác của bạn. Món bánh hỏi thịt nướng có cách thưởng thức giống với các món cuốn khác khi bạn du lịch Sài Gòn. Đầu tiên bạn lấy một miếng bánh tráng mỏng, bên trên là xà lách, húng quế, húng thơm, tía tô, diếp cá... tiếp đến là một miếng bánh hỏi, trên cùng là lát thịt heo nướng, cuộn tròn lại chấm vào chén nước chắm và thưởng thức. Vị đậm đà hơi cay của nước chấm, hương thơm của rau và thịt nướng hòa quyện vào nhau rất vừa ăn và ngon miệng.

Nguồn : Vnexpress.net