ánh bèo gồm có ba phần chính, thứ nhất là bánh làm từ bột gạo, phải chọn gạo thật ngon, nếu dẻo quá hay bở quá thì sẽ không ngon, thứ hai là nhân để rắc lên bánh và cuối cùng là nước mắm. Nhân bánh bèo được làm bằng tôm xay nhuyễn trộn với thịt heo ba chỉ cắt hạt lựu, hành lá… được nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hơi có độ sánh là ngon tuyệt cú mèo. Một trong những quán bánh ngon nổi tiếng là quán trên phố Võ Thành Trang, quận Tân Bình.

Bánh bèo ở đây rất đặc trưng xứ Quảng vì bánh khá to, ăn với nhân sền sệt chứ không phải tôm cháy như bánh bèo Huế.


Bánh bèo trắng nõn

 
Nồi nhân bánh bèo sanh sánh

Nước mắm ở đây cô chủ pha chế rất vừa miệng, không quá ngọt mà cũng không mặn lắm, rất vừa ăn, chan với đĩa bánh bèo thì tất cả hòa quyện với nhau, đảm bảo ăn hết ngay.

Đến đây có thể gọi tùy sở thích, có người kêu một đĩa chừng 4-5 cái bánh bèo, có người lại ăn thêm một đĩa thập cẩm có chả miền Trung và bánh ít trần trộn với nhau. Đĩa bánh ăn đúng kiểu phải có thêm hành phi và một ít đậu phộng rang giã nhỏ rắc lên trên, khi ăn sẽ thơm hơn rất nhiều.Bánh ít trần ở đây có hai loại, một loại nhân đậu xanh và là nhân mặn. Nhân mặn làm từ thịt heo, nấm mèo. Ngoài ra còn cả bánh bột lọc.


Bánh ít trần luôn bóng lớp mỡ để khỏi bị dính

 
Miếng bánh mềm mềm thơm ngon

 
Người đến ăn rất nhiều và người mua về cũng không ít. Quán này còn bán cả bánh đập xứ Quảng

 
Ăn một đĩa thế này cũng đủ no

 
Bánh ít trần nhân đậu xanh bùi bùi

Bánh bèo ở đây có giá 2.000 đồng một cái. Bên cạnh các món mặn cũng có bán các chè như chè xanh đánh, chè sâm bổ dưỡng, chè đậu trắng giá tầm 7.000 đồng một ly.

Món bánh dân dã mà thơm ngon này sẽ là thực đơn cho buổi xế chiều và tối của các bạn. Quán mở cửa tầm 3 giờ chiều cho đến tối.

Nguồn : Theo Yume