Công viên quốc gia Thụy Sĩ Saxon (Đức) nổi tiếng với những vách đá sa thạch hùng vĩ, đầy ngoạn mục phù hợp với những du khách thích leo núi, đi bộ đường dài.

Nằm ở phía đông nam thành phố Dresden, trên đường biên giới với Cộng hòa Séc, Công viên quốc gia Thụy Sĩ Saxon (bang Saxony) rộng khoảng 100km2, nằm giáp với Vườn quốc gia Thụy Sĩ Bohemian của Cộng hòa Séc. Nó thu hút sự chú ý bởi khung cảnh tuyệt vời, những con đường mòn đi bộ đường dài và diện tích rừng cổ thụ rộng lớn có tuổi đời hơn 100 năm.


 
Những vách đá sa thạch lởm chởm trong Công viên Thụy Sĩ Saxon (Ảnh: Flickr.com)

Bảo vệ động thực vật là ưu tiên hàng đầu nên việc cắm trại không được phép ở đây. Tuy vậy, du khách có thể khám phá công viên quốc gia này bằng những đường mòn quanh núi (dài khoảng 400km) hoặc 50 km đường xe đạp. Ở một số khu vực, du khách thậm chí còn được phép leo núi. Du khách có thể lựa chọn đi xe đạp (Ảnh: Flickr.com)Đi bộ theo các con đường mòn (Ảnh: Flickr.com)Hoặc men theo các lối trên vách núi để khám phá công viên nổi tiếng này (Ảnh: Flickr.com)

Đến công viên, du khách sẽ ấn tượng mạnh với cây cầu đá Bastei cao hơn 194m trên sông Elbe, được hình thành nhờ một phần bởi sự xói mòn nước hơn 1 triệu năm trước đây. Các phiến đá lởm chởm, cao chót vót đã thu hút khách du lịch trong hơn 200 năm, và sau đó lần đầu tiên được liên kết với nhau bằng một cây cầu gỗ xây dựng vào năm 1824.


 
Cầu đá Bastei trong khung cảnh hùng vĩ của núi rừng (Ảnh: Flickr.com)

Phiên bản gốc này được thay thế sau đó vào năm 1851 bởi một cây cầu mới được làm bằng đá sa thạch, và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Cầu đá Bastei là một phần của sa thạch núi Elbe, nằm trong phạm vi quốc gia công viên, và là khu bảo tồn đầu tiên trong khu vực năm 1938.


 
Dòng sông Elbe nhìn từ trên vách núi xuống (Ảnh: Flickr.com)

 Nơi này còn được chọn là một trong những thiên đường mùa thu đẹp nhất thế giới (Ảnh: Flickr.com)

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo Routard.com, Germany travel)