Là khu chợ bán sỉ nằm ở trung tâm Tokyo (chỉ cách phố Ginza khoảng 15 phút đi bộ), chợ Tsukiji được xem là chợ cá lớn nhất thế giới và cũng là địa điểm hấp dẫn du khách nước ngoài khi đến thăm Tokyo.

Khung cảnh nhộn nhịp của chợ Tsukiji lúc sáng sớm (Ảnh: Flickr.com)

Đây là nơi cung cấp nguồn thực phẩm cho Tokyo và các khu vực lân cận, chính vì vậy, lượng hàng hóa được giao dịch hằng ngày ở đây rất lớn, chỉ tính riêng lượng hải sản ở đây có thể lên đến 2000 tấn mỗi ngày.

Hải sản tươi rói được phân loại và niêm yết giá (Ảnh: Flickr.com)

Đặc biệt, chợ Tsukiji còn là nơi diễn ra phiên đấu giá cá ngừ nổi tiếng. Từ 5 giờ sáng, những phiên đấu giá bắt đầu khai mạc, sôi động nhất là lúc 8 giờ sáng khi mọi người đổ xô vào các quầy bán cá và nhà hàng để mua thực phẩm tươi sống từ các nhà buôn chuyên nghiệp. Khoảng thời gian từ 6 giờ đến 10 giờ sáng là lúc chợ nhộn nhịp và bận rộn nhất, bạn không chỉ mua cá tươi mà còn có thể mua các loại hàng hóa khác như thịt, trứng, rau quả và các loại đồ bếp gia dụng, hoặc thậm chí ăn sáng luôn tại chợ.

Phiên đấu giá cá ngừ tại chợ Tsukiji (Ảnh: Flickr.com)

Ngoài hải sản còn có rất nhiều thực phẩm khác được bán ở chợ (Ảnh: Flickr.com)

Ngoài khu vực bán buôn, chợ Tsukiji còn là nơi có nhiều cửa hàng ẩm thực nổi tiếng với những món ngon bắt mắt khiến du khách khó chối từ. Đến đây, hầu hết mọi người đều thích những món ăn đặc trưng của Nhật Bản được chế biến từ hải sản tươi sống mới đánh bắt như Sushi, Kaisendo…

Sushi tươi ngon tại một nhà hàng trong chợ

Tuy nhiên cũng có nhiều món ăn ngon khác dành cho những ai không dùng được đồ tươi sống như cá nướng, xiên que nướng, mì Ramen… Du khách có thể vừa đi bộ vừa thưởng thức các món ăn phong phú ở đây.

Khu ẩm thực phong phú ở chợ Tsukiji

*Lưu ý:
- Chợ chỉ hoạt động vào buổi sáng và không thường xuyên, vì vậy du khách cần tham khảo lịch hoạt động của chợ trước khi đến đây.
- Số lượng du khách tới phiên đấu giá cá ngừ được giới hạn 120 người một ngày. Các du khách muốn tham dự phiên đấu giá phải xin trung tâm Osakana Fukyu (Trung tâm thông tin cá) ở cổng Kachidoki, bắt đầu từ 5 giờ sáng theo nguyên tắc ai đến trước thì được vào (có thể bắt đầu sớm hơn vào những ngày bận rộn). Không được chụp ảnh với đèn flash hoặc làm gián đoạn phiên đấu giá.
- Không gây cản trở việc buôn bán hoặc giao thông trong chợ.
- Không được dẫn trẻ em hoặc thú vật.

Phòng Tiếp thị - Truyền thông
(Theo lonelyplanet.com)