Những ngọn đồi thấp mấp mô như những chiếc nóp úp giữa cánh đồng hoa cải vàng ươm, bất tận.

Những cánh đồng hoa cải dầu ở Luoping nở rộ vào khoảng tháng 2 kéo sang tháng 3, mở ra cảnh tượng vô cùng kỳ vĩ: một “biển vàng” rực rỡ, trải dài tới tận chân trời. Chính vào thời điểm đó, Luoping cũng trở thành thánh địa đối với nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Khách du lịch từ khắp mọi nơi bắt đầu ùn ùn kéo về để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng hoa cải rộng mênh mông.

Trên thực tế, các cánh đồng hoa cải dầu quy mô lớn có mặt ở khắp Trung Quốc, nở rộ vào những thời điểm khác nhau trong năm, tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ ở từng khu vực. Tuy nhiên, “biển vàng” hoa cải ở Luoping được xem là rộng lớn nhất, đẹp và quyến rũ nhất với những ngọn đồi thấp mấp mô, tựa như những chiếc nón úp giữa “biển vàng”.

Ngoài ra, cánh đồng hoa cải ở Luoping còn là “thiên đường” đối với các loài ong. Mùa xuân, khi hoa cải nở rộ cũng là mùa nuôi ong lấy mật của người dân địa phương. Hàng loạt trang trại nuôi ong ngắn hạn được dựng lên giữa cánh đồng cải. Cho đến khi mùa hoa kết thúc, những trang trại này mới được chuyển đến các địa điểm khác, nơi có nhiều hoa dại, đủ cung cấp mật hoa nuôi ong.

Chùm ảnh cực đẹp chụp những cánh đồng hoa cải ở Luoping, Trung Quốc:
 
 Cánh đồng hoa cải dầu ở Luoping đẹp như một bức tranh.
 

 Hoa cải nở vàng ươm, rực rỡ.
 

Những cánh đồng hoa cải dầu ở Luoping vào thời điểm nở rộ nhất trở thành thánh địa Mecca đối với dân nhiếp ảnh.
 

 Hoa cải vàng ươm trong sương  sớm.
 

 Cánh đồng hoa cải dầu nhìn từ trên cao tựa như cánh đồng lúa chín.


Hoa cải được trồng trên các sườn đồi tương tự như ruộng bậc thang của các dân tộc vùng cao ở Việt Nam.

(Nguồn : Theo Zing)