Với những cung đường mà Lữ hành Fiditour gợi ý dưới đây, bạn có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn để phù hợp với thời gian, kinh phí của mình.

Châu Đốc - Trà Sư, An Giang 

Châu Đốc - Trà Sư, An Giang

Cách thị xã Châu Đốc chừng 30km, rừng tràm Trà Sư tại An Giang mang nét đẹp điển hình của mùa nước nổi miền Tây. Ngồi trên những chiếc xuồng ba lá, bạn sẽ có cơ hội thả mình trong bốn bề xanh ngắt với hàng cây tràm thẳng tắp hai bên, không gian yên tĩnh, thỉnh thoảng văng vẳng tiếng chim hót dịu dàng biết bao. Du khách có thể vừa ngồi xuồng, vừa chạm tay vào những đám bèo ngay sát mặt nước và ngắm những bông điên điển vàng rực hai bên. 

Tràm Chim, Đồng Tháp 

Tràm Chim, Đồng Tháp 

Hàng năm mỗi khi con nước tràn về, Tràm Chim lại khoác lên mình tấm áo mới đầy sắc màu cùng vũ điệu rực rỡ của thiên nhiên. Thay vì lúc bình minh, bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá nơi đây vào buổi chiều để tận hưởng những khung cảnh tuyệt diệu. 

Trên các cánh đồng lúa trời, sen, súng, tràm… bỗng xuất hiện hàng chục nghìn cánh cò trắng điểm trên nền xanh tươi tạo nên một khung cảnh tuyệt mỹ. Ở Tràm Chim mùa này, nhìn đâu cũng là sự sống dồi dào với những loài chim quý bay lượn, cá động dưới nước, các loài hoa đua nhau khoe sắc. 

Làng nổi Tân Lập, Long An

Làng nổi Tân Lập, Long An

Nếu bị giới hạn về thời gian, làng nổi Tân lập là địa điểm lý tưởng để bạn thư giãn và ngắm cảnh sông nước. Nằm tại huyện Mộc Hóa, Long An, khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập với hệ sinh thái khá đa dạng và được bảo tồn tự nhiên. Vào mùa nước nổi, nếu bạn đứng từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy làng nổi Tân lập giống như một chiếc bè xanh khổng lồ nổi bấp bênh giống như một quần đảo xanh thẳm giữa biển nước trắng xóa. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên với một môi trường xanh vô cùng sống động về một hệ sinh thái rừng ngập nước của vùng Đồng Tháp Mười. 

Công ty CP Lữ hành Fiditour