Gà hầm nước tương

Gà hầm nước tương

Thịt gà được nấu nhiều giờ trong nước tương (xì dầu) tạo ra món ăn có màu đỏ bắt mắt. Với phương pháp chế biến này, thịt ngon và thơm hơn, dễ dàng tách thịt ra khỏi xương.

 

Đậu xanh Trung Quốc

Đậu xanh Trung Quốc

Đây là món ăn phổ biến, có thể dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ nhà hàng buffet nào ở Trung Quốc. Bí quyết khiến cho đậu xanh trở nên thơm ngon, mềm và dễ ăn hơn là nhờ vào kỹ thuật “chiên khô” cho đến khi vỏ hạt nhăn lại và ngả sang màu nâu.

 

Cháo trắng

Cháo trắng

Đây là món ăn phổ biến trong bữa sáng của người dân nơi đây. Ở Trung Quốc, cháo thường được ăn chung với quẩy hoặc trứng và các món ăn kèm khác.

 

Thịt viên đầu Sư tử

Thịt viên “đầu Sư tử”

Thịt viên “đầu Sư tử” (do các viên thịt có kích thước lớn từ 5 – 10cm) là món ăn phổ biến ở miền đông Trung Quốc. Theo truyền thống, thịt viên và rau xanh sẽ được nấu trong nồi đất sét hoặc lò nướng.

 

Đậu hũ Tứ Xuyên

Đậu hũ Tứ Xuyên

Món ăn đặc trưng hương vị Tứ Xuyên cay và thơm nồng là lựa chọn cho những ngày đông lạnh giá. Tên gọi khác của nó là Đậu hũ Ma Bà, được đặt theo tên người phụ nữ đã sáng tạo nên món ăn thơm ngon này, Trần Ma Bà. Thông thường đậu hũ được nấu cùng thịt xay, nhưng nếu bạn muốn ăn chay thì có thể bỏ thịt đi, cũng vẫn tạo nên hương vị đặc biệt.

 

Thịt cừu Mông Cổ

Thịt cừu Mông Cổ

Món thịt cừu nổi tiếng ở miền bắc Trung Quốc. Thịt được ướp cùng với tỏi, hành lá để dậy mùi, sau đó nêm với giấm gạo và dầu mè.

 

 

Cơm gà om

Cơm gà om

Món ăn quen thuộc trong các nhà hàng và cả bữa ăn gia đình của người Trung Quốc. Thịt gà được tẩm ướp cùng nước sốt và dầu hào, xào với tỏi và gừng và sau đó dùng với cơm. Đây cũng là món ăn mà du khách thường được phục vụ trong các nhà hàng.

 

Thịt bò hầm

Thịt bò hầm

Có hương vị tương tự như món bò kho ở Việt Nam, món thịt bò hầm khá phổ biến ở Bắc Kinh. Thịt bò được hầm chín mềm nhưng vẫn có độ chắc của thịt, vị ngọt và thơm. Món thịt bò hầm này có thể ăn vớicơm, bánh mì hay sử dụng để nấu mì cũng rất tuyệt.

 

Cơm rau Thượng Hải

Cơm rau Thượng Hải

Rau cải cắt nhuyễn xào với cơm cùng với nấm khô là món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một hương vị riêng. Có thể kết hợp thêm một chút thịt gà, thịt bò hoặc hải sản cho món ăn thêm phần dinh dưỡng, đặc biệt cho trẻ nhỏ.

 

(Nguồn: Spruceeats)