Nếu là tín đồ cuồng trà sữa, chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức món thức uống nổi tiếng này ở những thương hiệu “danh bất hư truyền” mỗi khi có dịp ghé thăm đất nước Đài Loan xinh đẹp.

Chun Shui Tang

Trà sữa Chun Shui Tang được những tín đồ trà sữa rỉ tai nhau là tiệm không thể bỏ qua mỗi khi đi du lịch Đài Loan. Đây là tiệm bán trà sữa kết hợp trân châu đầu tiên ở Đài Loan (https://www.fiditour.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-dai-loan-ctr12.html). Tới đây, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị của viên trân châu nguyên gốc có khác biệt gì so với những nơi khác. Trà sữa ở đây được đánh giá là thanh nhẹ, dễ uống, tuy nhiên giá khá cao.Cửa tiệm trà sữa nào của Chun Shui Tang cũng giữ nét văn hoá đậm chất Á Đông truyền thống với biển hiệu sơn mài treo ngay trên quầy thanh toán, hình ảnh dễ dàng bắt gặp trong bối cảnh xưa của những bộ phim cổ trang.  Chen San Ding

Chuỗi cửa hàng trà sữa Chen San Ding (Trần Tam Đỉnh hay trà sữa ông Trần) rất được ưa chuộng tại Đài Loan (https://www.fiditour.com/du-lich-nuoc-ngoai/dai-loan-dai-bac-dai-trung-nam-dau-dt4567.html) và được nhiều du khách quốc tế khen ngợi. Sự nổi tiếng và hấp dẫn của trà sữa khiến tiệm Trần Tam Đỉnh luôn đông khách.Nằm gần Gongguan Night Market và Trường ĐH Quốc gia Đài Loan, vì vậy, bất kỳ thời gian nào khi đến quán trà sữa của thương hiệu này, bạn cũng bắt gặp hình ảnh nhiều người xếp hàng dài chờ đến lượt phục vụ. Theo ước tính mỗi ngày quán bán ra hàng nghìn ly trà sữa với phong thái phục vụ nhanh gọn và rất chuyên nghiệp.50 Lan50 Lan là một trong những chuỗi trà sữa lớn nhất và được tin tưởng nhất ở Đài Loan. Menu của 50 Lan không nhiều món, nhưng chất và đảm bảo chất lượng. Món ngon nhất là trà sữa trân châu với hạt trân châu nhỏ, khi ăn thì dai giòn, nhai rất thích.

Like Tea ShopVăn hóa xếp hàng mua trà sữa có lẽ đã trở thành thói quen trong nhịp sống của người dân Đài Loan. Không hiếm để bạn bắt gặp những hàng dài chờ đến lượt phục vụ nhưng để mua được một ly trà đen sữa của Like Tea thì quả là xứng đáng.

TenRen’s TeaTen Ren là thương hiệu trà sữa lâu đời nhất ở Đài Loan, xuất hiện vào những thập niên 50. Trà ô long được biết đến là món trà đứng đầu trong danh sách dòng sản phẩm được mua nhiều nhất, bởi trà sấy nguyên chất, không thêm hương liệu nào khác. Theo kinh nghiệm của cả người dân bản địa và du khách thì hãy thưởng thức trà sữa ô long 913 (913 King’s Oolong milk tea), vì hương vị ở đây không giống với bất kì loại trà sữa olong mà bạn đã từng thưởng thức ở Việt Nam.