1. Công viên Đài Ma Sơn

Khí hậu ở Hong Kong thường nóng và ẩm, vì vậy người dân Hong Kong đặc biệt thích đến những nơi có cảnh quan núi non để hưởng cái mát mẻ sơn cước. Công viên Đài Ma Sơn là một trong những địa điểm lý tưởng với ngon núi cao nơi nhiệt độ thường xuống dưới 0 độ.

Đỉnh Đài Ma Sơn là đỉnh núi cao nhất Hong Kong, với chiều cao lên tới 957 mét. Đỉnh núi và các khu vực lân cận trong công viên được ghi nhận là nơi lạnh nhất trên toàn lãnh thổ Hong Kong. Đến với danh thắng này, du khách còn được ngắm thác nước cao nhất xứ sở, đổ xuống từ độ cao 35 mét.

Vào những ngày quang đãng, du khách có thể đứng trên đỉnh núi và nhìn toàn cảnh đảo Hong Kong, từ khu phố Kowloon tới cảng Victoria. Đây cũng là ngôi nhà của hơn 100 loài chim và bướm.

2. Công viên Kam Shan

Công viên Kam Shan nổi tiếng là thiên đường của bầy khỉ. Đến với khu công viên này, bạn phải hết sức cẩn thận bởi những chú khỉ tinh nghịch có thể bất ngờ… đánh cắp túi khoai tây chiên trên tay bạn đấy!

Hãy nhớ là việc cho khỉ ăn là bất hợp pháp và thậm chí rất nguy hiểm nếu chúng tỏ ra hiếu chiến. Ngoài việc ngắm những chú khỉ, du khách còn có thể dạo bước trên những đồi cỏ xanh hay bên bờ hồ trong vắt.

3. Vườn quốc gia Kiu Tsui

Điểm dừng chân được du khách yêu thích nhất khi ghé Kiu Tsui là những bãi biển. Vào những ngày nắng đẹp, bờ biển trong xanh, thấp thoáng đằng xa những chiếc thuyền buồm trắng.

Mỗi khi nước biển rút, một con đường nhỏ sẽ lộ ra, nối đảo Sharp với một hòn đảo nhỏ khác tên là Kiu Tau. Du khách có thể đi lại tự do giữa hai hòn đảo, bơi, tắm nắng và nướng thịt bên bờ biển.

4. Vườn quốc gia Nam Lantau

Khi đến vườn quốc gia Nam Lantau, đừng quên leo lên đỉnh núi Lantau cao vút để trải nghiệm cảm giác đón ánh nắng tại điểm ngắm bình minh đẹp nhất Hong Kong.

5. Tai Po Kau

Khu bảo tồn Tai Po Kau là điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng hệ động, thực vật Hong Kong. Tai Po Kau nhỏ những rất đẹp và hoang sơ. Hầu như không có một thiết bị hiện đại nào xuất hiện tại đây, cũng không có những điểm nướng barbecue trong khu vực.

6. Cao Đảo

Cao Đảo là một hòn đảo nằm trong khuôn viên công viên địa chất Hong Kong. Với bộ sưu tập 12 địa danh có địa hình núi đá vô cùng độc đáo, đặc biệt, công viên địa chất Hong Kong thực sự là mơ ước của tất cả những ai yêu thiên nhiên hoang dã.

7. Vườn quốc gia Aberdeen

Vườn quốc gia Aberdeen là một điểm đến vô cùng đặc biệt. Nơi đây có những đường đi, khu tham quan dành riêng cho xe đẩy của những người khuyết tật. Bên cạnh đó, vườn quốc gia Aberdeen còn cung cấp bản đồ chữ nổi cho người khiếm thị.

8. Công viên Hong Kong Wetland

Hong Kong Wetland là niềm tự hào của người dân xứ sở này. Nơi đây sở hữu một hệ động vật vô cùng đa dạng, thích hợp với các hoạt động bảo tồn, du lịch sinh thái và giáo dục trẻ em về môi trường. Hong Kong Wetland cũng là nơi ở của loài cá sấu Pui Pui, linh vật của Hong Kong.

9. Vườn quốc gia Pokfulam

Pokfulam là điểm dừng chân yêu thích của mọi khách du lịch và dân bản xứ bởi đứng từ đỉnh núi Victoria, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh bến cảng nổi tiếng nhất thành phố này. Đây chính là vườn quốc gia lâu đời nhất Hong Kong.

10. Vườn quốc gia Lion Rock

Lion Rock (Đá sư tử) là đỉnh núi đá lớn có hình dáng tựa như một chú sư tử dũng mãnh và nó đã trở thành một trong những biểu tượng trong văn hóa Hong Kong. Đường mòn lên đỉnh núi khá dễ đi và chỉ hơi dốc khi bạn đến gần “đầu” của chú sư tử.

Một đỉnh núi khác không kém phần nổi tiếng là đỉnh Amah, có hình dáng như một người đàn bà cõng con trên lưng. Câu chuyện kể rằng người đàn bà đó đã đứng chờ chồng về quá lâu đến nỗi hóa đá. Chẳng khác gì câu chuyện Tô Thị cảm động ở Việt Nam!

Nguồn : Theo C