Phú Yên thuộc duyên hải Nam Trung bộ của Việt Nam. Kể từ khi thành lập năm 1611 với tên gọi mang ước nguyện về vùng đất trù phú, thanh bình cho nhân dân, đến nay, Phú Yên đang ngày càng chứng tỏ sức hấp dẫn về du lịch đối với du khách gần xa.

Đặt chân đến vùng đất ngập nắng, gió miền Trung này, du khách chớ quên ghé thăm các địa danh nổi tiếng, độc đáo: biển Đại Lãnh yên bình sóng xanh, vịnh Vũng Rô hữu tình, tháp Nhạn uy nghiêm gắn với những truyền thuyết của người Chăm, nhà thờ Mằng Lăng cổ xưa, đặc biệt là gành Đá Dĩa - một kỳ tích của tạo hóa…


Đường đến biển Đại Lãnh phải vượt qua đèo Cả với hàng chục
 khúc cua gắt, một bên là biển, một bên là núi đá cao.


Du khách được thư giãn, thảnh thơi trước biển xanh, cát trắng và rừng dương rậm rì như làm dịu đi sức nóng nơi này.


Ngoài biển Đại Lãnh, Phú Yên còn có vùng biển xanh yên ả và đẹp không kém. Đó là bãi Môn, mũi Điện. Tại đây có ngọn hải đăng Đại Lãnh được xem là cột mốc cực Đông trên đất liền của nước ta, một trong các điểm đón bình minh sớm nhất cả nước.


Du khách còn có dịp khám phá tháp Nhạn - một địa danh gắn liền
với lịch sử người Chăm thuở xưa


Ngọn tháp linh thiêng của người Chăm đến nay vẫn là một trong những điểm giao lưu văn hóa tinh thần quan trọng của người dân thành phố Tuy Hòa vào những ngày cuối tuần.


Nằm tại huyện Tuy An, nhà thờ Mằng Lăng có phong cách kiến trúc Gothic là nơi sinh hoạt tôn giáo cổ xưa nhất tỉnh nhà. Trong khuôn viên nhà thờ hiện còn một hầm đá thờ tự và lưu giữ di thánh
 của Chân phước Andrê Phú Yên.


Đặc biệt, đây cũng là nơi bảo tồn sách quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam
 do Alexandre de Rhodes biên soạn năm 1651 tại Roma, Ý.


Gành Đá Dĩa - di tích thắng cảnh cấp quốc gia, một trong những điểm
 dừng chân đặc sắc của hành trình tour


"Độc nhất vô nhị" với những gành đá hình lăng trụ xếp chồng lên nhau, nằm sát mép biển Gành Đá Dĩa còn được ví von như tổ ong khổng lồ, kỳ vĩ của biển khơi.


Dạo bước trên đường bờ kè, nơi thuyền bè đậu kín bến, du khách sẽ cảm nhận sự bình yên, tận hưởng gió mát và thêm yêu vùng đất này.

Mùa du ngoạn đến Phú Yên lý tưởng rơi vào khoảng tháng 1 - 9. Tuy nhiên, vùng đất này thường nắng nóng quanh năm, du khách cần trang bị đầy đủ quần áo chống nắng, nước uống và giày thể thao nhằm thuận tiện di chuyển, vui chơi và trải nghiệm các điểm đến của nơi này. Ẩm thực của Phú Yên chinh phục du khách với các món ngon như: mắt cá ngừ đại dương tiềm, bò một nắng nướng dùng kèm muối kiến vàng, thịt dê 7 món, bánh canh hẹ, bánh xèo… 

Để được tư vấn miễn phí về hành trình Phú Yên, vui lòng liên hệ: FIDITOUR – 129 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM – ĐT: (08) 39141414 – Website: www.fiditour.com.

Phòng Tiếp thị - Truyền thông