Mùa lá đỏ luôn mang đến niềm vui cho cư dân Nikko bởi nền kinh tế ở đây hoàn toàn phụ thuộc vào du lịch. Nếu đến Nikko vào một ngày mùa thu, bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp bởi vẻ lộng lẫy khác thường của thành phố này.


 
 Nikko chỉ cách thủ đô Tokyo 125 km về phía Bắc, không những có phong cảnh thiên nhiên phong phú mà còn có nhiều di tích lịch sử lâu năm với những đền thờ linh thiêng nổi tiếng. Đây là nơi hội tụ nhiều danh thắng của Nhật Bản với phong cảnh núi non, ao hồ, rừng cây và suối nước nóng…


 
 Hòa vào dòng du khách ấy đang háo hức khám phá vẻ đẹp thần thánh của Nikko, bạn sẽ sững sờ khi đi qua những cánh rừng lá vàng lá đỏ rực rỡ, những con dốc ngọn đèo quanh co hay những hàng cây che rợp đường vàng óng màu lá thu dưới ánh nắng mai như rót mật vàng tươi. Chuzenji - hồ nước lớn nhất tỉnh Tochigi nổi tiếng với phong cảnh trữ tình, nên thơ. Hồ nằm dưới chân ngọn núi Nantaiouga, phía tây bắc của hồ là cao nguyên rộng mở, phía nam là bán đảo Hacchodejima.Bạn có thể thưởng thức cảnh sắc mùa thu bằng cách đi bộ quanh hồ hoặc ngắm cảnh từ đài quan sát Hangetsuyama.Ryuzu là một thác nước nằm ở thượng nguồn sông Yugawa, đổ vào hồ Yunoko và hồ Chuzenji. Ryuzu còn có tên là “Đầu Rồng” bởi ngọn thác đôi này có hình dáng giống như đầu của một con rồng.Thác Kegon nằm ở hồ Chuzenji (nguồn của sông Oshiri), là một trong ba thác nước cao nhất của Nhật Bản với chiều cao 97m. Có khoảng 12 thác nước nhỏ hơn nằm phía sau và hai bên thác Kegon, rò rỉ thông qua các vết nứt giữa các ngọn núi và nham thạch.Vườn Shoyoen, nằm trong khuôn viên chùa Rinnoji cũng là một nơi lý tưởng để ngắm lá thu ở Nikko.Cầu Shinkyo là cây cầu cổ nhất ở Nhật Bản xây dựng qua các hẻm núi và là một trong ba cây cầu đẹp nhất tại xứ Phù Tang. Bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn không khí mùa thu khi đi qua cây cầu đỏ giữa vùng rừng núi Nikko.


 
Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo Kyuhoshi.com; Ảnh: Flickr.com)