Xuất phát là một khu vực dành cho giới quý tộc, giờ đây Le Marais (nằm giữa quận 3 và quận 4) là một khu phố du lịch sang trọng, quý phái và là một trong những khu vực sống động nhất, có tính quốc tế tại thủ đô nước Pháp.
 

Le Marais, khu phố cổ sang trọng của Paris

Le Marais ngày xưa là 1 vùng ngập nước


Le Marais ngày xưa là 1 vùng ngập nước. Kể từ thế kỷ 12 thì bắt đầu được xây dựng nhờ quyết định của Giáo Hội Pháp. Vào thế kỷ 17-18, Le Marais trở thành khu phố quý tộc Paris. Cho tới nay, khu phố vẫn giữ được lối kiến trúc cổ kính sang trọng. Nhiều dinh thự đã được biến thành khách sạn đẹp tuyệt vời, có cả 1 khu vườn rộng bên trong.

 

Điểm đến đáng chú ý đầu tiên chắc là Place des Vosges


Điểm đến đáng chú ý đầu tiên chắc là Place des Vosges. Đây là một trong những quảng trường cổ nhất cuả Paris (từ năm 1800).

 

Place des Vosges mang tính biểu tượng trung tâm của quận Marais

 

Place des Vosges mang tính biểu tượng trung tâm của quận Marais, là một quần thể kiến trúc độc đáo, đóng khung bởi các gian hàng gạch đỏ với mái dốc đá màu xanh, sắp xếp đối xứng xung quanh khu vườn trung tâm.

 

Hành lang xung quanh quảng trường Vosges nơi có nhiều phòng trưng bày, nhà hàng, quán cà phê
 

Hành lang xung quanh quảng trường Vosges nơi có nhiều phòng trưng bày, nhà hàng, quán cà phê.

 

Hôtel de Béthune-Sully được liệt vào hàng di sản quốc gia Pháp


Hôtel de Béthune-Sully được liệt vào hàng di sản quốc gia Pháp. Nơi đây khi xưa là nhà của Bá tước Sully, một trong những Bộ trưởng của vua Louis 13, nổi tiếng nhờ khu vườn đẹp và rộng, điều hiếm có ở Paris.

 

Bảo tàng Carnavalet kể lại lịch sử của Paris thông qua bộ sưu tập đa dạng


Bảo tàng Carnavalet kể lại lịch sử của Paris thông qua bộ sưu tập đa dạng. Nếu bạn đi vào mùa xuân hè, tháng 5 tháng 6 thì sẽ thấy những khóm hồng nở rộ trong vườn.

 

Đi bộ trong Le Marais, bạn sẽ khám phá ra những shop đồ nội thất độc đáo

Đi bộ trong Le Marais, bạn sẽ khám phá ra những shop đồ nội thất độc đáo ảnh 2

 

Đi bộ trong Le Marais, bạn sẽ khám phá ra những shop đồ nội thất độc đáo, shop đồ cổ và những cửa hàng hoa đẹp “vô đối” trên Rue des Rosiers và Rue Vieille du Temple.

 

Bạn nên thử món Fallafel, 1 đặc sản của người Do Thái

 

Bạn nên thử món Fallafel, 1 đặc sản của người Do Thái. Món này làm từ thịt băm chiên giòn, kẹp trong 1 loại bánh (gần giống hamburger), dùng kèm với salade, cà chua và Mayonnaise.

 

Từ Le Marais, bạn hãy theo con đường Rivoli


Từ Le Marais, bạn hãy theo con đường Rivoli, hay Rue Saint Martin để đến Centre George Pompidou. Đây là bảo tàng nghệ thuật hiện đại, và lối kiến trúc cũng độc đáo ko kém với những giàn giaó và những đường ống nhiều màu sắc.

 

Phòng Tiếp thị – Truyền thông