Rộng 652 km2 với hơn 5.000 năm tuổi, Jerusalem là thành phố lớn và quan trọng bậc nhất ở Israel. Trải qua nhiều thế kỷ, nơi đây trở thành thánh địa hành hương của hàng triệu tín đồ Kitô giáo, Hồi giáo và Do thái giáo từ khắp hành tinh.

 

Mô hình phục dựng kiến trúc, cuộc sống của cư dân Israel trong giai đoạn đầu khi Kitô giáo vừa được hình thành thu hút nhiều khách du lịch đến đây.

 

Ngoài Jerusalem, Israel còn có các địa điểm lịch sử khác như Bethlehem – nơi Chúa Jesus được sinh ra trong hang đá; Nazareth – vùng đất chứng kiến nhiều sự kiện trong cuộc đời của Chúa; biển Galilee với nhà thờ Tabgha – nơi Chúa thuyết giảng về Bài giảng trên núi khi truyền đạo Kitô.

 

Ngày nay, Israel nổi tiếng thế giới như một quốc gia nhỏ bé nhưng lại quy tụ nhiều kỹ sư, thiên tài khoa học nhất hành tinh. Trong đó, thành phố công nghiệp Tel Aviv được ví von như “thung lũng silicon” của Tây Á. Cùng với Biển Chết, các địa danh đặc sắc ở Israel đã góp phần đưa vùng đất này trở nên cuốn hút, thôi thúc bước chân khám phá của người lữ khách.

 

Và trong những ngày đầu tháng 5/2015, nhiều đoàn khách Fiditour đã có dịp thăm nơi này theo hành trình liên tuyến Israel – Palestin – Jordan với nhiều trải nghiệm hiếm có trong đời.

 

Những địa điểm nổi tiếng ở Jerusalem:

 

Đỉnh Olives (Mount Olives) - Khu vực linh thiêng, là nơi chúa Jesus cầu nguyện lần cuối trước khi bị tông đồ Judas giao nộp cho người La Mã

 

Bức tường than khóc (The Wailing Wall) là địa phận linh thiêng nhất đối với người Do thái. Sở dĩ nơi này có tên như vậy vì trước đây khi người Do thái bị lưu đày và bị cấm vào Jerusalem, mỗi năm họ chỉ được phép vào khu vực bức tường này một lần để than khóc cho số phận đau đớn của dân tộc mình.

 

Con đường khổ nạn của Chúa Jesus (Via Dolorosa) được đánh dấu bởi 14 trạm thập tự giá. Du khách đến đây vào thứ 6 hàng tuần có thể theo dấu bước chân Ngài dưới sự dẫn dắt của các vị mục sư.

 

Bên trong Nhà thờ Mộ Thánh (The Holy Sepulcher) là nơi chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thập tự và được chôn cất. Nơi đây còn lưu giữ phiến đá được cho là nơi Thánh Joshep đặt thi hài chúa Jesus trước khi khâm liệm.

 

Những địa điểm khác không kém phần thu hút du khách trên hành trình:

 

Thánh đường Chúa Giáng Sinh (Church of the Nativity) được xây dựng vào thế kỷ 4 sau CN ở Bethlehem.

 

Trong khuôn viên Thánh đường vẫn còn Hang Mộ Thánh, là nơi Chúa sinh ra đời, với ngôi sao bạc 14 cánh và 53 ngọn đèn được thắp sáng cả ngày lẫn đêm.

 

Thánh đường Truyền Tin (Basilica of the Annunciation) ở Nazareth, nơi được xây dựng trên ngôi nhà của Đức Mẹ Maria năm xưa.

 

Nhà thờ Galiliee ở thị trấn Cana, theo tương truyền, nơi đây đã được Chúa dự tiệc cưới và làm phép lạ biến nước thành rượu. Từ đó, rượu Cana ngon nổi tiếng trong vùng.

 

Nhà thờ trên đồi Bát Phúc (Mount of Beatitudes). Theo Phúc âm, địa điểm này từng là bối cảnh để Chúa thuyết giáo đến các môn đệ và người nô lệ vào khoảng năm 30 sau CN.

 

Biển Chết – vùng trũng nhất thế giới - nằm giữa biên giới Israel và Palestin. Du khách rất thích trải nghiệm thả người nổi bồng bềnh trên mặt nước của biển có độ mặn cao nhất thế giới này.

 

Sau khi tắm biển chết, du khách có dịp thám hiểm sa mạc Judaean. Do nằm liền kề với núi cao và chịu ảnh hưởng bởi gió cát xoáy, địa hình sa mạc này có rất nhiều khe nứt sâu đến 3600m, tạo nên hình thái cấu trúc rất đặc biệt.

 

Ngôi chợ truyền thống ở Israel với các loại rau, củ, quả đặc trưng của các vùng Ả Rập, Địa Trung Hải, Trung Á.

 

Đến Jordan, du khách không khỏi ấn tượng trước thành cổ Petra – hay còn gọi là “thành phố Hoa Hồng Đỏ” - với các tòa nhà tạc trên vách đá bởi người Nabataean cách đây hơn 2000 năm.

 

Một đoàn khách Fiditour chụp hình lưu niệm sau hành trình tại Jordan.

 

Trong mùa hè sắp tới, Fiditour tiếp tục tổ chức đoàn đến thăm “vùng đất thánh” Israel – Palestine – Jordan trong hành trình 10 ngày, khởi hành 29/6; 24/7, giá trọn gói chỉ 65,9 triệu đồng/khách.

 

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ: FIDITOUR – 129 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM – ĐT: (08) 39141414 (Ext: 364) – Website: www.fiditour.com.

 

Phòng Tiếp thị - Truyền thông