Vi trùng truyền nhiễm có ở khắp mọi nơi, nếu chủ quan bỏ qua các triệu chứng của căn bệnh có thể khiến hành trình trở nên kết thúc sớm. Lưu ý các dấu hiệu cảnh báo như nhức đầu, đau cơ và thậm chí đau dạ dày đều có thể là dấu hiệu của cúm hoặc cảm lạnh.

Những mẹo giúp giữ sức khoẻ khi đi du lịch

Cần làm gì khi bị ốm?

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm ngay lập tức để giúp cơ thể được giữ nước. Uống nước và tránh uống rượu, đồng thời nghỉ ngơi  nhiều là điều cần thiết giúp cơ thể phục hồi. Hãy tạm gác chuyến tham quan để nghỉ ngơi trên giường khách sạn và tận dụng nước nóng miễn phí nơi này bằng cách sử dụng vòi hoa sen hoặc bồn tắm ấm áp giúp làm sạch xoang, uống trà nóng để làm dịu cơn đau họng và ngủ trưa. 


Nếu bạn ở trong khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, sẽ thường có một bác sĩ khách sạn giúp giải quyết những việc nhỏ nhặt, và cung cấp các loại thuốc cơ bản để giúp cảm thấy tốt hơn, đồng thời giảm bớt mức độ nghiêm trọng và rút ngắn thời gian lành bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tranh thủ nhờ hướng dẫn viên để có một cuộc hẹn với bác sĩ địa phương, mua chất điện giải để giữ nước.


Giữ sức khỏe tốt

Ngay cả khi bạn không bị bệnh, thì cũng cần giữ vệ sinh với những môi trường công cộng như ghế chờ ở sân bay, máy bay, đặc biệt là khi bạn đang ở trong môi trường mới, xa lạ và thậm chí phải tiếp xúc với vi trùng và vi khuẩn hoàn toàn khác.


Luôn mua bảo hiểm sức khỏe cho chuyến du lịch nước ngoài và dành chút thời gian lưu lại các số khẩn cấp quan trọng, trung tâm chăm sóc khẩn đáng tin cậy cùng các bệnh viện được xếp hạng hàng đầu gần nơi ở. Và để chuẩn bị trước khi có chuyến du lịch dài ngày ở một đất nước xa lạ, ngoài việc siêng năng tập thể thao để tăng cường đề kháng, bạn cũng cần uống men vi sinh thường xuyên để giúp hệ thống miễn dịch trở nên tốt hơn.

(Nguồn: Tổng hợp)