Có người hỏi tôi "Khánh Vân ơi nên gọi bạn là doanh nhân, là hot Facebooker hay là Chuyên gia truyền thông?" Tôi trả lời rằng: Tôi muốn làm "Người truyền cảm hứng" - là người truyền những cảm hứng sống đẹp đến phụ nữ!

 

Ảnh NVCC

(Ảnh: NVCC)

 

Nhiều người lúc nào cũng than chẳng có thời gian mua sắm, vui chơi gì ráo trọi, cứ nói đợi rảnh rồi làm cái này, đi du lịch chỗ kia. Nhưng giời ạ, 3 năm sau gặp lại vẫn vậy, vẫn bận lắm và chưa đi đâu được, vẫn đầu bù tóc rối, chả sắm sửa tu bổ gì cho bản thân. Kiến thức, trải nghiệm cuộc sống vẫn như xưa, chả đi đâu và chả biết gì khác ngoài nhà và công ty, xa hơn chút chắc chỉ quẩn quanh quê nội, quê ngoại.

 

Tôi thường thuyết phục các mẹ "hãy sắp xếp lại đời mình". Tôi cũng 3 con với ông chồng, cõng thêm bà giúp việc thần thánh chuyên gia đổ vỡ tan tành, 80 nhân viên cấp dưới, cũng cơm nước, chợ búa, hầu con, chiều chồng. Chưa hết, còn tự xưng "Hoa hậu thân thiện" lo nhan sắc và hạnh phúc gia đình của cả trăm ngàn fan trên Facebook nữa. Cơ mà vẫn ăn ngon, mặc đẹp, shopping xả láng mỗi khi giận chồng, đi thăm thú chỗ này chỗ kia, sểnh ra là rủ chồng đi hẹn hò, các con ở nhà tự nuôi nhau hoặc cả nhà đùm túm đi du lịch từ khi con đầy tháng.

 

Ảnh 2 NVCC  

(Ảnh: NVCC)

 

Tôi chẳng phải ba đầu sáu tay nhưng tôi yêu du lịch và mỗi chuyến đi của tôi đều đáng giá! Tôi luôn sẵn sàng cho những chuyến đi với:

 

1. Đồ bơi, áo đầm, mắt kính, son môi tất cả đều phải đẹp "sếch xì" thoải mái và không nhăn. Gọn, đẹp và tiện dụng là tiêu chí hàng đầu. Với lại hành lý đi nhẹ thì mới mua sắm được chứ!

 

2. Đồ dùng cá nhân: ưu tiên những bộ kit dưỡng da, chống nắng, kem đánh răng, ít thuốc hay dùng... dành để đi công tác và du lịch, loại be bé để xách tay cũng tiện ấy!

 

3. Có con hả? Thêm đồ ăn cho con, sữa, thuốc, nhớ là phải có kem trị phỏng, đứt tay và kem trị côn trùng cắn.

 

4. Quét hết các địa điểm bán đồ ăn ngon từ cao cấp đến bình dân, lưu lại. Gọi thổ địa 5 châu tư vấn cho ăn ngon vì đi về phải "review" cho hàng ngàn bà con ở nhà. Cứ địa phương nào món đó: Đà Lạt phải có gà nướng cơm lam, kem bơ, chè hé; Hà Nội có ốc luộc, bún ngan; Singapore có cua xốt tiêu, cháo ếch; Mỹ có tôm hùm, crawfish… ăn cho thật đầy đủ!

 

5. Con ở nhà thì note lịch học của con vào Google calendar, dù có ở bất kì đâu trên thế giới cũng nắm rõ thời gian biểu của con, biết chính xác giờ đó các con đang ở đâu và làm gì.

 

6. Đặt vé, đặt xe, đặt phòng sớm cho ngon lành nhưng nhanh nhất là mua các tour du lịch uy tín, hướng dẫn viên sành điệu, chu đáo và có bảo hiểm để "phè ra" hưởng thụ chuyến đi thôi! Khỏi lo toan gì!

 

Đấy, khi đã không còn lo lắng thì có phải là chúng ta đang ở trong tâm thế chủ động, thoải mái, thần sắc rực rỡ tha hồ có hình đẹp và sẽ luôn yêu các chuyến đi của mình hay không? Vì nó quá tuyệt vời cơ mà!

 

Chuyên gia truyền thông Phạm Nguyễn Khánh Vân