Xa rời những máy móc, thiết bị hay huấn luyện viên quen thuộc sẽ không trở thành nguyên nhân để tạm ngưng việc tập luyện nếu như bạn tranh thủ và tận dụng hết những tuyệt chiêu dưới đây trong chuyến đi của mình.
 

Không ngại vận động trong suốt chuyến đi

Với hành trình sẵn có, bạn có thể ghi chú lại một số hoạt động phù hợp và lưu ý thực hiện. Nếu lịch trình tour có tham quan hải đăng, hay lên một điểm ngắm cảnh, đừng ngần ngại dành ra một vài km cho việc leo bộ. Bên cạnh việc đốt cháy calo khi leo lên cao, phần thưởng cho bạn chính là góc nhìn tuyệt đẹp từ nơi đó. Nếu có buổi tự do tham quan, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp để khám phá những góc mới lạ của điểm đến. Những công viên tại các thành phố như Nhật Bản, Paris hay New York cũng là nơi tuyệt vời để bạn có thể chạy bộ, đi bộ hoặc làm những động tác chống đẩy, vận dụng linh hoạt các dãy ghế ngồi của công viên.
 

Không ngại vận động trong suốt chuyến đi

 

Cảm nhận thành phố qua những bước chân

Dường như luôn sẵn có một trung tâm trong các thành phố du lịch nổi tiếng – nơi mọi trải nghiệm văn hóa đều tụ hội ở đó. Lý tưởng nhất để khám phá chốn này không gì khác là đi bộ, khi bạn có thể len lỏi trong các khu chợ hay tùy ý dừng lại ở một quán ăn, quán cà phê bên đường để thưởng thức đặc sản địa phương. Tuy nhiên, khởi đầu một chặng đi bộ thường là sự hào hứng và lúc kết thúc sẽ có mệt mỏi, bạn nên dùng bản đồ và tạo một tuyến đường đi bộ tương đối để điểm kết thúc cũng gần với chỗ nghỉ.

 

Cảm nhận thành phố qua những bước chân

 

Bắt đầu mỗi ngày bằng một bài tập ngắn

Rất nhiều bài tập không cần dụng cụ (ví dụ: chống đẩy, squat hoặc các động tác tay – chân phối hợp, một số động tác yoga) có thể thực hiện ngay trong phòng khách sạn. Bạn có thể tìm kiếm những bài tập này trên mạng và dành từ 5 đến 10 phút mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu hành trình để tập luyện. Không những duy trì nếp vận động cho các cơ, bài tập cũng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng tích cực cho ngày mới.

 

Bắt đầu mỗi ngày bằng một bài tập ngắn


Tập luyện trong những lúc xếp hàng

Chờ mua vé vào điểm tham quan, xếp hàng đợi 1 trò chơi hấp dẫn… bạn có thể chủ động thực hiện 1 vài động tác không gây chú ý mà vẫn rèn luyện được cơ thể: chạy bước nhỏ tại chỗ; xoay khớp vai, khớp cổ tay, cổ chân; tập hít sâu thở đều.

 

 Tập luyện trong những lúc xếp hàng

 

Để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe trong mỗi chuyến đi, đừng quên rằng lúc này, phòng tập của bạn không còn bị bó hẹp trong không gian của những vách ngăn kính cùng máy móc vô hồn nữa; đó là cả một thành phố mới với không gian thoáng đãng trong lành và mọi hoạt động thể chất phù hợp đều sẽ giúp ích cho bạn.

 

(Theo New York Times)