Tết đến xuân về là lúc ngàn hoa cùng nhau khoe sắc, mọi người tạm gác lại guồng quay công việc để tận hưởng kỳ nghỉ thật ý nghĩa bên gia đình, bạn bè. Tận hưởng những ngày nghỉ và cùng nhau thực hiện những chuyến du xuân đầu năm với mong muốn mọi việc hanh thông cho một năm trọn vẹn. Để có một hành trình hợp lý, một chuyến du xuân đầu năm an toàn và tiết kiệm hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây từ Lữ Hành Fiditour bạn nhé!!

 

Du xuân Kỷ Hợi an toàn, tiết kiệm

Du xuân Kỷ Hợi an toàn, tiết kiệm

 

Lên kế hoạch


Để có một chuyến du xuân đáng nhớ và suôn sẻ, bạn nên lập kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết cho chuyến đi của mình. Cần xác định điểm đến, mục đích của chuyến đi là khám phá hay nghỉ dưỡng, chi phí bao nhiêu?... Tất cả các thông tin cần được tính toán kỹ lưỡng để bạn có thể cảm thấy thật sự thoải mái trong chuyến đi. Với những địa danh lần đầu đặt chân đến hoặc với những nơi xa xôi, việc làm cần thiết để có một chuyến đi an toàn là khảo sát tình hình thời tiết và ẩm thực để từ đó chuẩn bị những vật dụng mang theo.
 

Lên kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết cho chuyến đi của mình.

Lên kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết cho chuyến đi của mình.

 

Đặt chỗ sớm

Khi đã có lịch trình cụ thể cho chuyến đi, bạn sẽ dễ dàng cân nhắc việc đặt tour du lịch trọn gói tại các công ty lữ hành, hoặc đặt trước phòng khách sạn, vé máy bay cho những chuyến du lịch tự túc để tránh trường hợp chen lấn, "chặt chém" giá cả trong dịp lễ.
 

Đặt chỗ sớm để có được mức giá tốt nhất

Đặt chỗ sớm để có được mức giá tốt nhất.

 

Chuẩn bị hành lý

Từ những thông tin về nơi đến như địa hình, thời tiết, lịch trình...bạn dễ dàng lên danh sách những vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Bạn nên phân nhóm những đồ dùng thiết yếu cần phải mang theo:

- Giấy tờ tùy thân và tiền bạc: CMND, passport, thẻ tín dụng và một ít tiền mặt là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.

- Thiết bị điện tử: Điện thoại di động, máy ảnh sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc thật đáng nhớ trong chuyến du lịch. Nhớ mang theo cục sạc dự phòng để "nạp" năng lượng khi cần.

- Đồ dùng cá nhân: Tùy theo lịch trình ngắn ngày hay dài ngày mà bạn nên trang bị số lượng trang phục phù hợp.

- Dụng cụ y tế: Thuốc chống say tàu xe, đau bụng, vitamin, thuốc đốt côn trùng..luôn sẵn sàng trong ba lô để phòng trường khợp khẩn cấp bạn nhé!

Bạn nên sắp xếp hành lý một cách khoa học và đáp ứng được tiêu chí gọn – nhẹ để quá trình di chuyển được thoải mái.
 

Sắp xếp hành lý một cách khoa học và đáp ứng được tiêu chí gọn – nhẹ

Sắp xếp hành lý một cách khoa học và đáp ứng được tiêu chí gọn – nhẹ.

 

Chú ý đến sức khỏe

Dù là hành trình ngắn ngày hay dài ngày thì trong mỗi chuyến du lịch bạn nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, một tinh thần thật thoải mái để chuyến đi thật trọn vẹn. Một giấc ngủ thật sâu trước ngày khởi hành sẽ mang đến một cảm giác thật sảng khoái để bắt đầu một cuộc khám phá đầy thú vị.
 

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước mỗi chuyến đi 

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước mỗi chuyến đi.

 

Phòng Tiếp thị – Truyền thông