Lâu lâu có bạn đọc hỏi tôi: Làm sao để chị vẫn giữ được sự vui vẻ lạc quan như thế này, khi chị dường như quá nhiều việc phải làm? Làm sao trông chị có vẻ… trẻ trung hơn tuổi? Tôi hay cười. Chỉ cần bạn chịu khó Sống Đầy một chút, bạn sẽ tự nhiên đạt được thế thôi.
 

Có lẽ là một duyên may, từ rất nhỏ tôi đã được mẹ cho đi khắp nơi. Mấy mươi năm sau, trưởng thành rồi mới nghiệm ra rằng, cái sự “đi khắp nơi” ấy dường như còn góp phần bồi đắp một phần quan trọng cho con người tôi: mở rộng tầm mắt, kiến thức, cảm quan về cuộc sống. Để rồi từ đó mà vốn sống cũng dày hơn, khả năng tích lũy ngôn từ, diễn đạt, thể hiện… cũng được nâng cao. Cái khát khao được làm đầy cho cuộc sống thêm muôn màu muôn vẻ cũng mạnh mẽ hơn. Và vì thế mới có một con người của tôi như ngày hôm nay, mang được khá nhiều những điều thu nhặt được từ những chuyến “đi chơi” ấy vào mọi việc tôi làm.
 

Cái sở thích đó trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống tôi hiện tại

(Ảnh: NVCC)

 

Cái sở thích đó trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống tôi hiện tại. Một năm đôi ba lần. Ngày Tết sẽ có một chuyến du lịch đầu năm. Những ngày lễ dài ngày, sẽ đến với những vùng đất mới. Và đôi khi, đâu đó giữa những đợt công tác căng thẳng, là một đôi ngày lánh đến một nơi êm đềm, để ‘tĩnh’ mình xuống, cũng để ‘sạc lại pin’ sau những ngày vắt kiệt sức cho công việc.

Những chuyến du lịch Tết, tôi hay chọn những điểm đến vui tươi, có thể kết hợp được thêm các yếu tố thiêng liêng về tâm linh càng tốt. Như vậy, gần như một niềm tin, rằng chuyến đi sẽ góp phần mở ra cho tôi những điều vui vẻ an lành trong năm mới.

Những chuyến du lịch nhân dịp lễ dài ngày, tôi hay chọn những vùng đất mới, để quăng mình vào những nét đặc sắc độc đáo của thiên nhiên, kiến trúc, văn hóa bản địa. Những chuyến nghỉ tranh thủ giữa các kỳ làm việc căng thẳng, tôi chọn cho mình những nơi chốn thật yên tĩnh, giàu năng lượng lành. Để ở đó, sau một – hai ngày tĩnh dưỡng với thiên nhiên và kết hợp yoga, tôi sẽ trở về, tươi mới và đầy năng lượng, để tiếp tục những cuộc ‘chạy marathon’ của bộn bề công việc.
 

Cái sở thích đó trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống tôi hiện tại

(Ảnh: NVCC)
 

Vì thế, lâu lâu có bạn đọc hỏi tôi: Làm sao để chị vẫn giữ được sự vui vẻ lạc quan như thế này, khi chị dường như quá nhiều việc phải làm? Làm sao trông chị có vẻ… trẻ trung hơn tuổi? Tôi hay cười. Chỉ cần bạn chịu khó Sống Đầy một chút, bạn sẽ tự nhiên đạt được thế thôi. Mà một trong những cách thức để ‘sống đầy’ nhất, đó là dám buông việc, dám dành thời gian, và dám cả đặt riêng một khoản chi tiêu nghiêm túc cho việc ‘đi chơi’ – đi du lịch.

Bây giờ, đến phiên mình làm mẹ, tôi luôn tranh thủ đưa con trai đi du lịch đó đây. Con trai còn may mắn hơn tôi hồi đó, giờ đây chúng tôi có thể cân nhắc và chọn lựa những chuyến đi bổ ích, thú vị, từ những đơn vị tổ chức lữ hành uy tín. Chọn lựa một điểm đến đáng đến và một hãng lữ hành uy tín, bạn đã cầm chắc trong tay 90% những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên, cùng những giá trị tinh thần quý giá mà tiền bạc khó thể nào mua được.

MC – Biên tập viên Lê Đỗ Quỳnh Hương