1.  Bảo hiểm du lịch: nên chọn công ty lữ hành uy tín, có mua bảo hiểm cho khách đàng hoàng. Bảo hiểm du lịch nên bao gồm bồi thường hoãn, hủy chuyến, chi phí y tế, vận chuyển y tế khẩn cấp, mất mát hoặc hư hỏng hành lý. Bảo hiểm du lịch sẽ khiến du khách yên tâm hơn về chuyến đi.
2. Chọn tour phù hợp: với gia đình có trẻ em hay người cao tuổi, cần lưu ý chọn các chương trình du lịch có hoạt động tham quan, thư giãn, giải trí phù hợp với nhu cầu của các thành viên.

3. Tăng cường kháng thể: ngoài các loại thuốc cá nhân cần thiết, du khách nên lưu ý bổ sung vitamin phù hợp qua các món ăn, thức uống để đảm bảo thể chất và tinh thần luôn tươi tắn.

4. Hành lý gọn nhẹ: chuẩn bị các đồ dùng tối giản, phù hợp với nhiều hoàn cảnh trong tour sẽ khiến du khách thoải mái và di chuyển thuận lợi.

5. Lưu giữ thông tin quan trọng: bạn nhớ chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng cần sử dụng trong chuyến đi và lưu thông tin những tổ chức có thể hỗ trợ du khách trong những trường hợp khẩn cấp, cần thiết.

6. Tránh tiếp xúc, gần gũi với người lạ: nên hạn chế ăn uống, đi chơi ở những nơi hoang vắng cùng người lạ. Đặc biệt, nên ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh bằng cách trang bị khẩu trang khi có dấu hiệu bị cảm sốt bất ngờ. Nên hợp tác và chấp hành tốt các quy định về kiểm tra an ninh, sức khỏe trong hành trình nếu có.

7. Duy trì các thói quen vận động: tranh thủ tập một bài gym ngắn hay 5-10 phút thiền hoặc yoga trong những ngày du lịch sẽ không làm mất thời gian mà còn giúp cơ thể bạn thêm dẻo dai, khỏe khoắn.

8. Kiểm soát stress: tạm dừng công việc, bỏ qua lo lắng để toàn tâm thư giãn cùng bạn bè, người thân.. sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn chất lượng hơn. Theo nghiên cứu, du lịch còn được xem là một trong những phương pháp trị liệu hiệu quả cho chứng trầm cảm hay stress.

9. Du lịch đến vùng an toàn: chọn những nơi du lịch an toàn được thông tin bởi các kênh truyền thông uy tín. Đặc biệt, những điểm đến có không gian thoáng đãng, khí hậu mát mẻ, trong lành, đủ “vitamin” sea và sun sẽ giúp cho du khách thư giãn hiệu quả, cả về thể chất lẫn tinh thần. Bạn có tham khảo một số điểm du lịch phù hợp trong mùa này do Lữ hành Fiditour gợi ý

10.  Đọc lại 9 bí kíp trên và A lê hấp, lên đường thôi cả nhà ơi!!!

Bí kiếp du lịch an toàn

Các điểm du lịch phù hợp trong tháng 2 &3 này:

  • Trong nước: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Phú Yên, Tây Nguyên, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo, Tây Nam Bộ…
  • Nước ngoài: Myanmar, Thái Lan, Bhutan, Dubai, Maldives…

(Cập nhật ngày 28/2/2020)


 

Công ty Lữ hành Fiditour