Sau đây là thông tin cụ thể khi đi du lịch Quảng Bình:

Phong Nha –Kẻ Bàng

Phong Nha – Kẻ Bàng tiêu biểu nhất để du khách dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và khám phá vườn quốc gia này. Trong các hang động thì Phong Nha thật sự nổi bật nhất với chiều dài khảo sát gần 8 km, chủ yếu với sông ngầm được xếp vào danh sách hang động có sông ngầm dài nhất thế giới.Động Tiên Sơn

Sau khi thăm động nước Phong Nha, du khách thường đi thăm động khô là động Tiên Sơn. Phong Nha – Tiên Sơn là một cặp song sinh của tạo hóa. Phong Nha – Tiên Sơn là một chỉnh thể thống nhất.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bỉnh) là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động Thiên Đường là một hang động khô được đánh giá là dài nhất châu Á.

Sông Chày – Hang Tối

Sông Chày – hang Tối thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới khoảng 50km về phía tây bắc theo quốc lộ 15. Một là, từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son qua động Phong Nha khoảng 1km sẽ tới ngã ba sông (sông Son – sông Chày – sông Troóc). Đi thuyền theo nhánh sông Chày khoảng hơn 5km, du khách sẻ tới hang Tối,sau đó kết thúc hành trình tại bến thuyến của trạm kiểm lâm Trộ Mơng. Hai là du khách có thể đi theo hướng ngược lại, xuất phát từ bến thuyền của trạm kiểm Trộ Mơng và kết thúc tại bến thuyền du lịch Phong Nha .Khách Sạn ở Quảng Bình

Buổi ngày bạn có thể đi du lịch Phong Nha sau đó ghé lại biển Đá Nhảy chơi rồi về lại Thành Phố Đồng Hới nghĩ ngơi qua đêm dạo biển Nhật Lệ tại đây chứ khách sạn Phong Nha ít mà giá đắt hơn ở thành phố.

Quảng Bình có 2 resort là Sun Spa Resort và Bảo Ninh Beach Resort giá từ 1tr5 tùy theo loại phòng, còn các khách sạn ở ven biển và sông Nhật Lệ rất nhiều : Khách sạn Sài Gòn Quảng Bình, LuXe, Ban Mai... giá từ 450k. Lưu ý, bạn nên đặt trước tránh hết phòng.

Đến Quảng Bình ăn gì?

Cháo Canh Quảng Bình , Bánh Bột Lọc Tôm sông nhắc đến bánh lọc có 2 địa điểm chúng ta có thể lê la đó là bánh lọc Mệ Xuân và bánh lọc chợ Ga.  Hải Sản đất Hoa Hồng bạn có thể ghé vào đâu đó trong những quán nằm trên dãy kè biển Nhật Lệ là đã có thể cảm nhận và thưởng thức nhiều món biển đầy hấp dẫn. Chỉ với một bếp than nhỏ và cách nấu không rườm rà qua nhiều công đoạn, du khách nhanh chóng được nhâm nhi đủ các loại hải sản như: cá, tôm, sò, nghêu, ốc…theo hai cách là nướng và hấp tùy theo yêu cầu.

Đây được coi là cách ẩm thực độc đáo của người dân vùng biển “ăn sóng nói gió” bởi hải sản dù đã nấu chín nhưng vẫn giữ được nguyên mùi vị đặc thù tươi ngọt.


Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ

(Theo Fiditour)