Được xếp vào hàng đặc sản phải thử khi đến Bắc Kinh, món vịt quay nổi tiếng với lớp da mỏng nhưng giòn tan với mùi vị thơm ngon chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn muốn thưởng thức nhiều lần !!!


 
 Vịt quay Bắc Kinh là món ăn của người Hoa, nổi tiếng từ thế kỷ 13 và phổ biến khắp thế giới. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và tao nhã, trước đây chỉ dành cho vua chúa với cách chế biến công phu, tinh tế.


Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh chính là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm.Để phục vụ tốt nhất cho thực khách nhiều đầu bếp thường tách thịt và xương ra để riêng, thịt thì sẽ được thái lát bày ra đĩa, còn phần xương sẽ được dùng để nấu canh hay soup. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn giữ cách ăn truyền thống để thực khách có thể dùng tay, ăn tùy ý theo phong cách bình dân của mình. Ăn kèm với món vịt quay Bắc Kinh thường có những loại nước sốt riêng, được làm bằng những hạt đỗ tương hay đậu nành đã ủ lên men nghiền ra trộn với tỏi hoặc 2 được chế biến bằng cách pha tỏi nghiền, chút dầu mè và chút nước tương xì dầu lỏng.Và để có thể tạo nên món vịt quay Bắc Kinh vừa ngon vừa thơm này thì cách chế biến vô cùng phức tạp, người đầu bếp đã phải nghiên cứu rất kỹ trong các công đoạn để có thể làm nên màu sắc vừa hấp dẫn hay cái hương vị thơm, dai của vịt quay. Điều tuyệt vời nhất trong món vịt quay Bắc Kinh này chính là cái dư vị còn sót lại trong miệng khi ăn món này, khiến cho thực khách phải luôn ghi nhớ đến cái vị đậm đà, thơm ngon trong từng lát thịt quay cùng với hương vị của nước sốt, khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Ảnh: Flickr)