Chỉ tốn một khoảng diện tích rất nhỏ trong vali, nhưng những vật dụng sau đây lại rất có ích trong vài trường hợp “bức thiết” trong mỗi chuyến đi xa.

Bàn chải, kem đánh răng

Đây là hai món đồ cần thiết mà bạn phải nhớ chuẩn bị khi đi du lịch. Không phải khách sạn nào cũng có sẵn những món đồ này cho bạn, thậm chí có nơi phải mất tiền để mua. Trong trường hợp bạn cắm trại vài ngày ở những vùng đất hoang sơ thì hai vật dụng này rất hữu ích để bạn vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Ảnh: internet

Kem chống muỗi

Muỗi và một số loại côn trùng khác hiện diện ở khắp nơi trong các khu rừng rậm, nhà nghỉ, thậm chí cả sảnh sân bay…để chờ cơ hội “tấn công” bạn. Do đó, trang bị vật dụng này trong túi hành lý sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh liên quan đến muỗi/côn trùng đốt.

Gel rửa tay diệt khuẩn

Khi đi trên xe hoặc đến những nơi không có sẵn nước để rửa, thì gel rửa tay diệt khuẩn là một giải pháp cực kỳ tiện dụng. Bạn không cần phải rửa lại bằng nước mà vẫn đảm bảo diệt khuẩn, khử mùi cho đôi tay, rất thích hợp cho việc di chuyển và dã ngoại.

Sạc điện đa năng

Bạn có nhiều thứ phải dùng đến sạc điện như điện thoại, iphone, ipad, máy tính, máy ảnh…mà đầu sạc ở các nước lại khác nhau. Hãy nhớ chuẩn bị một đầu sạc điện đa năng trong túi hành lý để nạp năng lượng cho các thiết bị điện tử lúc cần thiết.

Thẻ nhớ, pin máy ảnh

Thật dở khóc dở cười với một máy ảnh không có thẻ nhớ hoặc pin trong máy chỉ vì vội vàng. Thao tác nhỏ nhưng cần thiết, luôn để sẵn những món đồ này trong túi đựng máy ảnh để không phải loạn lên đi tìm đồ thay thế tại xứ lạ vừa đắt vừa không tốt.

Đồng hồ

Thói quen dùng điện thoại khiến ta quên mất những chiếc đồng hồ đeo tay vừa thời trang vừa tiện lợi. Hãy sắm một chiếc đồng hồ dành riêng cho những tour du lịch, chỉnh theo múi giờ nơi bạn đến và bắt đầu cuộc hành trình dài.

Bút, cuốn sổ nhỏ

Đây cũng là vật dụng hữu ích để bạn điền các mẫu đăng ký, mẫu nhập cảnh tại sân bay, hoặc muốn ghi chú lại những gì đặc biệt trong suốt quá trình du lịch.

Khăn giấy ướt

Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị thêm khăn giấy ướt để tiện cho việc lau tay khi di chuyển trên xe hoặc khi ăn uống. Dù khách sạn nơi bạn đến có chuẩn bị sẵn khăn mặt và khăn tắm cho bạn, nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, bạn nên mang theo là tốt nhất.

Đèn pin, bật lửa

Nhớ mang theo đèn pin để chiếu sáng lúc di chuyển trong đêm tối. Những chiếc bật lửa nhỏ nhắn cũng là vật dụng cần thiết cho việc nhóm lửa, nấu nướng, xua đuổi thú dữ… khi bạn ngao du giữa chốn thiên nhiên hoang dã.

ĐÌNH NGUYỄN
(Theo hotelclub& budgettravel.com)