Điểm hấp dẫn lớn nhất của K-Style Hub chính là du khách có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thông qua các chương trình thực tế. Bên cạnh đó còn có nhiều khu trải nghiệm thú vị, tiềm ẩn nhiều yếu tố thú vị đáng để du khách khám phá.

Được mở cửa từ ngày 11/4, K-Style Hub là khu liên hợp, điểm đến với đầy đủ thông tin đáp ứng mọi nhu cầu của du khách, từ thông tin du lịch cho đến các trải nghiệm văn hóa, ẩm thực... K-Style Hub được chia làm 4 phần gồm: trung tâm Thông tin Du lịch (tầng 2), các khu Trải nghiệm và Triển lãm Ẩm thực Hàn Quốc lần lượt nằm ở tầng 3, tầng 4 và khu Chợ nghệ thuật nằm ở tầng 5.


 
Tổng thống Hàn Quốc và diễn viên Song Joong Ki tại lễ khai trương K-Style Hub (Ảnh: Internet)

Trung tâm Thông tin Du lịch (TIC) nằm ở tầng 2 cung cấp một loạt các thông tin và dịch vụ về du lịch hữu ích cho những du khách đến thăm Hàn Quốc, và trung tâm này cũng là một chỗ nghỉ chân tuyệt vời cho du khách trong khi đi ngắm cảnh quanh thành phố.

Ở khu vực phía trước TIC là Khu trải nghiệm VR (thực tế ảo). Du khách có thể tận hưởng một trải nghiệm ngắm nhìn toàn cảnh 360 độ thông qua các thiết bị VR, trong đó cung cấp khoảng 40 điểm du lịch lớn được lựa chọn trên toàn quốc. Hãy cảm nhận việc đi dạo xung quanh các địa điểm nổi tiếng như Cung điện Gyeongbokgung, Myeong-dong hay thậm chí là trải nghiệm nhảy trượt tuyết tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang sắp tới, tất cả đều tụ lại một chỗ!


 
Khu trải nghiệm du lịch thực tế ảo (Ảnh: Internet)

Đối với tất cả các fan của K-Pop, Khu trải nghiệm Hallyu ở tầng 2 là một phần mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ! Bạn có thể chụp ảnh với các ca sĩ K-pop bao gồm Big Bang, Psy, 2NE1, Rainbow và nhiều ngôi sao khác nữa. Các fan cũng có thể thấy chiếc biển hình nhóm BIGBANG ngay tại lối vào của khu trải nghiệm này.


 
 Chụp hình cùng nhóm nhạc thần tượng Big Bang (Ảnh: Internet)

Có vô số các hoạt động mà du khách quốc tế có thể tìm thấy tại K-Style Hub và một trong số đó là Trung tâm Thông tin du lịch y tế. Mặc dù thoạt đầu trung tâm trông có vẻ không bắt mắt cho lắm nhưng thực ra lại có một số trải nghiệm thú vị ẩn trong đó mà bạn có thể thưởng thức.

Một trong những hoạt động được các du khách nước ngoài đến Hàn Quốc ưa chuộng nhất không gì khác là trải nghiệm mặc thử hanbok! Dù là chiếc hanbok hoàng gia đặc trưng hay là chiếc hanbok có kiểu kết hợp thời thượng gần đây thì cũng luôn có rất nhiều thiết kế đa dạng có sẵn cho bạn lựa chọn. Không chỉ có những bộ hanbok lộng lẫy dành cho nữ mà ở đây còn có cả hanbok dành cho nam giới.

Lối vào khu Triển lãm Ẩm thực Hàn Quốc trên tầng 3 có thiết kế bắt mắt. Lối vào được trang trí theo cách khiến cho du khách nước ngoài có cảm giác như là một bầu không khí truyền thống Hàn Quốc đích thực, nơi có những chiếc cửa sổ dài với song gỗ được xếp thành hàng. Có tổng cộng 24 cửa sổ có song gỗ ở đây, mỗi khung cửa lại trưng bày một phần ẩm thực theo mùa của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể thấy rất nhiều loại ngũ cốc và gia vị của Hàn Quốc, cũng như một màn trình diễn về các loại Onggi (gốm Hàn Quốc) khác nhau được chiếu video tại Jangdokdae (khu lưu trữ đồ gốm) với nhạc Arirang làm nền.


 
Các loại gia vị, ngũ cốc của Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Bạn có thể chọn làm nhiều loại món ăn Hàn Quốc tại Trung tâm học nấu ăn Hàn Quốc, hoặc nếm thử đồ ăn Hàn Quốc tiêu biểu tại Khu trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc, nhận được các công thức món ăn Hàn Quốc giá trị tại “Ẩm thực Hàn Quốc Sarangbang”. Khu vực dành cho du khách học nấu món ăn Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Khu Chợ Nghệ thuật là nơi bạn nên ghé qua trước khi rời khỏi K-Style Hub. Với chủ để là món ăn và văn hóa Hàn Quốc, khu chợ được thiết kế theo cách tương tự như một phòng trưng bày, rất thú vị để khám phá xung quanh. Các tác phẩm nghệ thuật dễ thương và quyến rũ được làm từ trái tim chắc chắn sẽ là món đồ lưu niệm, thậm chí là những món quà tuyệt vời cho gia đình và bạn bè của bạn.
 
Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo Visit Korea)